Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải: 'Bờ có yên, đảo mới vững'

0:00 / 0:00
0:00
Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải. Ảnh PV
Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải. Ảnh PV
TPO - “Chúng tôi xin hứa sẽ làm tốt công tác giáo dục, mài sắc ý chí, sẵn sàng chiến đấu để Trường Sa thực sự mạnh về phòng thủ, mẫu mực về tinh thần đoàn kết”, Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải nói.

Ngày 7/5, tại Khánh Hoà, Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng Đảng khối cơ quan Trung ương và chúc mừng 66 năm Ngày thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Tấn Việt - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; ông Lê Hải Bình - Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại (Ban Tuyên giáo Trung ương); anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn; Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ Quân chủng Hải quân…

Chúc mừng Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải được nhận kỷ niệm chương, ông Huỳnh Tấn Việt cho biết, việc xét tặng Kỷ niệm chương do Ban Bí thư quy định và cũng rất hạn chế, chỉ những người có công lao đặc biệt mới được xét tặng. “Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải là một nhà tham mưu chiến lược, cán bộ được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm trong chỉ đạo điều hành”, ông Việt đánh giá.

Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải: 'Bờ có yên, đảo mới vững' ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn và Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải

Vì lý do đặc biệt, trước tác động bởi dịch bệnh, đoàn công tác chưa ra được Trường Sa trong chuyến đi này, nhưng theo ông Huỳnh Tấn Việt, những ngày ở Cam Ranh cũng thực sự ý nghĩa. “Dù chuyến đi chưa trọn vẹn nhưng vẫn để lại trong chúng ta rất nhiều kỷ niệm đẹp”, ông Việt chia sẻ.

Về phần mình, Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải cho biết, cá nhân ông “rất xúc động khi được trao Kỷ niệm chương, mặc dù tôi biết thành tích của mình cũng chưa có gì cả”. Dù chuyến đi lần này của đoàn công tác không được như mong muốn, chưa ra được Trường Sa, nhưng cá nhân ông vẫn cảm nhận được những tình cảm thắm thiết, những kỷ niệm khó quên trong những ngày qua.

Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải: 'Bờ có yên, đảo mới vững' ảnh 2

Ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương và Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải

Khẳng định bờ có yên thì đảo mới vững, Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải bày tỏ xúc động, vì đây là lần đầu tiên chúng ta xây dựng một công trình nhà làm việc và nhà ở, để lại dấu ấn trên bán đảo Cam Ranh – Cảng biển quân sự chiến lược của đất nước… “Hãy lao động và cống hiến và lịch sử sẽ kết nạp bạn vào dòng chảy của mình”, ông Hải cho hay, đồng thời cảm ơn sự lan toả, quan tâm của đồng bào, người dân trên mọi miền tổ quốc hướng tới biển đảo quê hương.

“Chúng tôi xin hứa sẽ làm tốt công tác giáo dục, mài sắc ý chí, quyết tâm, sẵn sàng chiến đấu để quần đảo Trường Sa thực sự mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống, đẹp về cảnh quan môi trường, mẫu mực về tinh thần đoàn kết quân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi tuyến đầu tổ quốc trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo tổ quốc thân yêu của chúng ta”, Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải khẳng định và mong muốn đoàn công tác lần này sẽ sớm tổ chức lại chuyến đi tới Trường Sa trong một ngày gần nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.