Tàu 571 Hải quân chở đoàn công tác ra Quần đảo Trường Sa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 26/4, tại Cảng Quốc tế Cam Ranh, (đóng tại tỉnh Khánh Hòa ), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tiễn Đoàn công tác số 4 lên đường ra thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI. 

Tham gia Đoàn công tác, ngoài các cán bộ, chiến sĩ của Vùng 4 Hải quân còn có đại diện Tòa án nhân dân tối cao, Bệnh viện Quân y 175, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tỉnh Bình Phước, tỉnh Khánh Hòa, Quỹ Vừ A Dính và phóng viên các cơ quan báo chí.

Tàu 571 Hải quân chở đoàn công tác ra Quần đảo Trường Sa ảnh 1
Tàu 571 Hải quân chở đoàn công tác ra Quần đảo Trường Sa ảnh 2

Cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân tiễn đoàn công tác ra thăm và làm việc tại Quần đảo Trường Sa.

Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác cho biết: Đoàn công tác mang theo các nhu yếu phẩm dành cho bộ đội và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Nhu yếu phẩm năm nay đa dạng hơn và được chọn lựa kỹ lưỡng về chất lượng và làm tốt công tác bảo quản...

Tàu 571 Hải quân chở đoàn công tác ra Quần đảo Trường Sa ảnh 3

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân thực hiện nghi lễ tại buổi lên đường ra Quần đảo Trường Sa.

Theo lịch trình, tàu 571 - Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân sẽ chở đoàn đến thăm và làm việc tại một số đảo trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI. Tại các đảo, đoàn công tác sẽ giao lưu, thăm hỏi điều kiện sinh sống, làm việc của các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo…

Tàu 571 Hải quân chở đoàn công tác ra Quần đảo Trường Sa ảnh 4

Tàu 571 chở đoàn công tác số 4.

Tàu 571 Hải quân chở đoàn công tác ra Quần đảo Trường Sa ảnh 5

Cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân và Đoàn công tác vẫy tay chào tạm biệt.

“Chuyến công tác lần này, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ vận động hơn 1,5 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ quân và dân Quần đảo Trường Sa. Trong đó có 1.000 chiếc áo phao đa năng là do Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ ủng hộ”, ông Nguyễn Thanh Quang - Chuyên viên Văn phòng Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho biết.

Bên cạnh đó, các đoàn công tác khác cũng có nhiều quà tặng cho quân và dân Quần đảo Trường Sa. Đó là sự động viên, sát cánh của đất liền đối với những con người nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG