Chủ tịch UBND quận 1: 'Anh Hải sẽ không cô đơn'

Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 trao đổi với người dân khu vực Cầu Ông Lãnh ngày 14/3.
Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 trao đổi với người dân khu vực Cầu Ông Lãnh ngày 14/3.
TPO - “Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để người dân được buôn bán nhưng phải có trật tự. Việc dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường không phải là triệt đường sống của nhiều hộ dân”, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cam kết.

Ngày 14/3, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cùng đoàn kiểm tra liên ngành quận đã trực tiếp xuống đường đối thoại với người dân ở phường Cầu Ông Lãnh.

Tại đây, ông Thuận thẳng thắn trao đổi với những người buôn bán hàng rong về việc lực lượng chức năng quận 1 ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa. "Việc làm này nhằm xây dựng thành phố sạch đẹp, trật tự, an toàn giao thông", ông Thuận khẳng định.

Ông Thuận cũng lắng nghe tâm tư nguyện vọng của những hộ buôn bán trên vỉa hè, chia sẻ những khó khăn với những người bán hàng rong. Ông Thuận cam kết, quận sẽ tạo mọi điều kiện để người dân được buôn bán nhưng "việc buôn bán phải có trật tự. Không có chuyện dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường là triệt đường sống của nhiều hộ dân".

Trước chia sẻ, động viên của chủ tịch quận 1, nhiều người buôn bán hàng rong ở khu vực phường Cầu Ông Lãnh vui vẻ và cam kết sẽ nghiêm túc chấp hành. 

Đối thoại với Chủ tịch quận 1, bà Dương Thị Kim Chi, buôn bán tạp hóa tại khu vực này cho biết, bà ủng hộ chủ trương của quận trong việc lập lại trật tự đô thị, dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Bà cam kết sẽ không buôn bán lấn chiếm vỉa hè như trước đây để cùng chung tay vì lợi ích chung của quận.

Chủ tịch UBND quận 1: 'Anh Hải sẽ không cô đơn' ảnh 1
Chủ tịch UBND quận 1: 'Anh Hải sẽ không cô đơn' ảnh 2 Ông Thuận cùng đoàn kiểm tra gặp gỡ, trao đổi với nhiều hộ dân ở các tuyến đường của phường. 

Ông Thuận cho biết, quận 1 tiếp tục tổ chức giai đoạn 2 chiến dịch lập lại trật tự đô thị với chủ trương vẫn làm quyết liệt nhưng về lâu dài phải giữ gìn sự ổn định. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và tổ chức lại việc buôn bán cho người dân cũng không kém phần quan trọng.

“Quận 1 sẽ giao trách nhiệm cụ thể cho từng phường. Trong đó một số tuyến đường quan trọng sẽ do lãnh đạo quận phụ trách, mà trực tiếp là ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận. Cán bộ ở phường phải đi gặp gỡ đối thoại, lắng nghe người dân. Phải có sự đoàn kết về ý chí và hành động từ quận đến từng phường, và cả người dân. Tôi chắc chắn anh Hải sẽ không cô đơn”, ông Thuận chia sẻ.

Về vấn đề hàng rong, ông Trần Thế Thuận cho biết: “Hiện quận đang trình thành phố xem xét phê duyệt đề án Phố hàng rong (phố ẩm thực tập trung theo giờ) để tạo điều kiện cho những người buôn bán hàng rong vào phố này buôn bán”.

Tuy nhiên, theo ông Thuận không thể dồn hết người bán hàng rong vào Phố hàng rong nên quận sẽ ưu tiên cho những hộ nghèo, cận nghèo, những người buôn bán hàng rong lâu năm mà không có điều kiện chuyển đổi nghề. Riêng các khu vực ngoài trung tâm quận 1, quận sẽ cho phép hoạt động buôn bán hàng rong ở các vỉa hè có chiều rộng trên 3m. Ở đây việc buôn bán sẽ có kiểm soát, quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện.