Có 79 kết quả :

Mưu sinh giữa đêm gió buốt Đà thành

Mưu sinh giữa đêm gió buốt Đà thành

TPO - Đêm gió buốt, ai cũng muốn tìm nơi ấm áp để nghỉ ngơi, thế nhưng vì mưu sinh, nhiều người bán hàng rong, lao công, người già… ở Đà Nẵng vẫn phải tiếp tục công việc trong cái lạnh cắt da cắt thịt.
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương

Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương

TPO - Cứ vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 khắp phố phường Hà Nội lại tràn ngập hương sắc hoa bưởi. Những gánh hàng rong chở hoa bưởi trắng muốt tạo nên nét chấm phá rất riêng của phố phường. Với nhiều người, hoa bưởi vừa đẹp, vừa có mùi thơm đặc trưng.
Táo Mỹ giá bèo 40.000 đồng/kg, dân Sài Gòn chen nhau mua

Táo Mỹ 40.000 đồng/kg ngập chợ Sài Gòn

TPO - Táo Mỹ tươi roi rói, giòn ngọt nhưng giá rẻ bèo, chỉ 40.000 đồng/kg đang được bày bán trên các hàng rong xe đẩy ngập chợ Sài Gòn. Người bán khẳng định: “Hàng Mỹ 100% nhập khẩu, giá rẻ do bên đó “trúng mùa, rớt giá”.
Lãnh đạo Tổng cục Thống kê trả lời các thắc mắc của báo chí liên quan Đề án Thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát sáng 20/2

Mại dâm, tham nhũng có đưa vào kinh tế 'ngầm', GDP?

TPO - Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho rằng, ở Việt Nam, mại dâm trái với thuần phong mỹ tục nên có thể cho vào hoạt động kinh tế bất hợp pháp (bị pháp luật cấm), nhưng chưa chắc đã đưa vào tính toán, thống kê. Tham nhũng không phải là hoạt động sản xuất nên không nằm trong mục tiêu thu thập thông tin.
Khó xác định nguồn gốc thức ăn đường phố ở TPHCM

Khó xác định nguồn gốc thức ăn đường phố ở TPHCM

TPO - Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM sáng 6/12, PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, trưởng Ban An toàn thực phẩm TPHCM cho rằng, việc xác định nguồn gốc thực phẩm ở các nhà hàng, cơ sở cố định còn gặp rất nhiều khó khăn chứ chưa nói đến thức ăn đường phố. Để giải quyết tình trạng này, trước tiên phải thay đổi ý thức người dân.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, vỉa hè là của giao thông.

Phó Chủ tịch TPHCM: Vỉa hè là của giao thông

TPO - Sáng 10/1, nói vấn đề quản lý vỉa hè, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, quan điểm của UBND TPHCM vỉa hè là của giao thông. Tuy nhiên, để lập lại trật tự vỉa hè cần có thời gian, phương án, kế hoạch cụ thể chứ không thể cứ “xuống đường” liên tục được.
Hà Nội sẽ không còn hoa quả bán rong?

Hà Nội sẽ không còn hoa quả bán rong?

TPO - Với mong muốn người dân Thủ đô được sử dụng thực phẩm sạch, xóa bỏ tình trạng hàng rong bày bán ở vỉa hè, lòng đường, Hà Nội bắt đầu triển khai đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành”.
Kiểm soát chất lượng trái cây còn nhiều khó khăn tại Hà Nội.

Hà Nội sẽ không còn hoa quả bán rong vỉa hè?

TP - Với tham vọng để người dân Thủ đô được sử dụng thực phẩm sạch, xóa bỏ tình trạng hàng rong bày bán ở vỉa hè, lòng đường, Hà Nội đang xây dựng đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành”.
Hàng rong “vây” đảo giao thông

Hàng rong “vây” đảo giao thông

TP - Quanh khu vực đảo phân luồng giao thông tại ngã tư ngõ Văn Chương và ngõ Trung Tiền (quận Đống Đa, Hà Nội), mặc dù đã có biển cấm họp chợ, nhưng tại đây vẫn bị một số người bán hàng rong chiếm dụng lòng đường để lập thành chợ cóc.
Xà lách bị dội chợ

Rau xanh Đà Lạt được mùa, giá rẻ bèo

TPO - Đà Lạt đang thu hoạch rau chính vụ và do thuận mùa với điều kiện thời tiết thuận lợi nên rau tươi tốt, sản lượng tăng. Thế nhưng nhà nông chưa kịp vui vì được mùa đã phải hứng quả đắng đụng hàng, dội chợ, rớt giá thê thảm.