Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm đảo gần Trung Quốc

Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng sậy ở Sindo. Ảnh: Yonhap
Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng sậy ở Sindo. Ảnh: Yonhap
TPO - Việc ông Kim Jong-un ghé thăm vùng đảo của Triều Tiên nằm gần Trung Quốc cho thấy những nỗ lực của Bình Nhưỡng trong việc thắt chặt quan hệ với Bắc Kinh.

Giới truyền thông Triều Tiên hôm nay, 30/6, đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có chuyến thị sát tới một trang trại trồng sậy ở Sindo, tỉnh Bắc Bình An (giáp Trung Quốc).

Theo KCNA, ông Kim đã yêu cầu chính quyền địa phương phải đẩy mạnh sản xuất sậy quy mô lớn, tạo nguyên liệu cho ngành sản xuất sợi hóa học.

Đây là chuyến thị sát địa phương đầu tiên của ông Kim kể từ sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Yonhap, chuyến thị sát hiếm hoi của Chủ tịch Kim tới vùng đất xa xôi phía Bắc có thể là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang tìm cách tăng cường hợp tác kinh tế với Trung Quốc, trong bối cảnh quan hệ hai nước khá lạnh nhạt.

Vùng Sindo của Triều Tiên bao gồm Hwangkumpyong, một hòn đảo trên sông Yalu gần biên giới với tỉnh Đan Đông (Trung Quốc).

Đây là nơi Triều Tiên và Trung Quốc từng đồng ý phát triển một khu kinh tế chung hồi năm 2012. Tuy nhiên, dự án đã đi vào quên lãng từ năm 2013.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."