Chủ tịch TPHCM nói về vụ đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, khi thực hiện đấu giá các lô đất, chính quyền TPHCM đã xin ý kiến và được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cho phép thực hiện.

Ngày 30/12, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TPHCM (1986-2021).

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TPHCM dành nhiều thời gian để giãi bày về thương vụ đấu giá các lô đất tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo Chủ tịch Phan Văn Mãi, về chủ trương trong chỉ đạo xử lý các tồn tại ở Thủ Thiêm, Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đều đặt vấn đề là TPHCM nhanh chóng đấu giá nhà đất để thực hiện các nghĩa vụ tài chính cũng như tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố.

Khi thực hiện việc đấu giá các lô đất nói trên, UBND TPHCM cũng đã xin ý kiến và được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cho phép.

Chủ tịch TPHCM nói về vụ đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi

Ông Phan Văn Mãi khẳng định, công tác chuẩn bị và tổ chức đấu giá đã được UBND TPHCM làm rất kỹ, chặt chẽ. Tuy nhiên, kết quả đấu giá vượt qua dự đoán ban đầu.

Cụ thể, từng lô trong 4 lô đất có giá trị khác nhau nhưng qua thủ tục đấu giá, giá đã tăng rất nhiều lần. Lô 1 tăng 6,6 lần, lô 2 tăng 4 lần, lô 3 tăng hơn 7 lần và lô 4 tăng hơn 10 lần.

“Đến giờ này những người trúng đấu giá đã ký hợp đồng. Thành phố sẽ phê duyệt kết quả đấu giá. Sau 30 ngày phê duyệt, người trúng đấu giá phải nộp 50% giá trị lô đất. Trong thời gian 180 ngày còn lại xem giao dịch này như thế nào, có thành công hay không. Có nhiều ý kiến lo lắng. Đây là vấn đề khó nên TPHCM rất mong những ý kiến đóng góp, góp ý của các thành viên trong Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TPHCM", ông Mãi bày tỏ.

Chủ tịch TPHCM nói về vụ đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm ảnh 2

Các lô đất được đấu giá vừa qua có lô trúng đấu giá khoảng 3 tỷ đồng/m2

Người đứng đầu chính quyền TPHCM ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến TPHCM đã đạt được trong 35 năm qua. Hội viên Câu lạc bộ luôn theo dõi, góp ý cho lãnh đạo các cấp của TPHCM bằng nhiều hình thức để lãnh đạo và các địa phương làm tốt hơn công tác chỉ đạo, điều hành.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, trong năm 2022, TPHCM tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh gắn với phục hồi phát triển kinh tế, trong đó nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị thực sự hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư để tạo được động lực phát triển, đồng thời đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân.

Ông Dương Quan Hà, Chủ tịch Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến TPHCM, cho biết, hoạt động của Câu lạc bộ những năm qua đã góp phần ổn định chính trị - xây dựng thế trận lòng dân; tích cực tham gia vào các mặt công tác, các phong trào cách mạng tại địa phương.

“Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến luôn động viên hội viên của mình, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải giữ vẹn truyền thống cao đẹp của người kháng chiến, luôn là tấm gương sáng trong gia đình, ở địa phương nơi mình cư trú”, ông Hà khẳng định.

MỚI - NÓNG