Có 32 kết quả :

Cao lùn, trên dưới

Cao lùn, trên dưới

TP - Anh cán bộ văn phòng một tỉnh phía Bắc, trong cuộc họp, đang ghi sổ đến chữ nối gót cha ông, anh quay sang tôi hỏi: “Nối gót” viết nờ cao hay nờ nùn hả anh? Để cho nhanh, tôi bảo anh cách viết cho đúng, nhưng sau cuộc họp mới nói: Chữ n là n, không có nờ cao hay là nờ lùn.
Vệt biệt thự ven biển bên sân bay Nước Mặn hiện có nhiều lô đất được người Trung Quốc “giấu mặt” sở hữu.

Người Trung Quốc “giấu mặt” gom đất nhạy cảm ở Đà Nẵng

TP - Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, người Trung Quốc đứng đằng sau, đầu tư tiền cho  người Việt mua gom đất ven biển, khu vực sân bay Nước Mặn và một số địa điểm thuộc các phường của hai quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn là có thật. Danh sách 246 lô đất vệt biệt thự ven biển cho thấy, đa phần đều nằm ở vị trí nhạy cảm, liên quan đến khu vực phòng thủ hoặc vùng quân sự…
Ảnh minh họa

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ giấu 17 ngàn lô đất

TP - Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến công tác và công bố kế hoạch kiểm tra, giám sát đôn đốc công tác PCTN tại 7 đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng. 
Ông Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Đà Nẵng: Truy tới cùng vụ giấu hàng ngàn lô đất tái định cư

TP - “Cùng với nhiều vấn đề nóng khác như dự án SVĐ Chi Lăng, khai khoáng trái phép, vụ biệt thự trái phép Nam Hải Vân, dự án ven biển chậm triển khai, chủ quyền biển Đông..., thì vụ giấu 17 ngàn lô đất sẽ truy tới cùng, làm rõ trách nhiệm”, ông Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết những nội dung chính của kỳ họp HĐND thành phố khai mạc sáng nay (7/7).
Lẽ ra ông Truyền phải gương mẫu, trong sạch nhất

Lẽ ra ông Truyền phải gương mẫu, trong sạch nhất

TPO - Ngày 21/11, trao đổi với báo chí, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN và NĐ Lê Như Tiến nhấn mạnh: “Trường hợp ông Truyền có cái đặc biệt – đại diện cơ quan bảo vệ pháp luật, chống tham nhũng. Lẽ ra ông ấy phải gương mẫu nhất, trong sạch nhất”.
Phối cảnh tổng thể một dự án bất động sản ở Phú Quốc. Ảnh minh họa

Bất động sản ở Phú Quốc đang “nóng” lên

TP - Trong mấy tháng qua, thị trường bất động sản ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang) có dấu hiệu đột biến. Giá đất tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với hồi đầu năm. Giá cao, giao dịch khá nhộn nhịp. Khách mua chủ yếu đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Lực lượng cưỡng chế khiêng một xe ô tô ra khỏi nhà 100 Trần Phú

Vụ cưỡng chế gây dư luận trái chiều

TP - Ngày 22/7, UBND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất tại số 100 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, một quyết định bị Thanh tra Chính phủ cho là chưa quan tâm tới lợi ích chính đáng của công dân.
 Nhiều dự án khu đô thị tại Hà Nội vi phạm quy định về diện tích dành cho nhà ở xã hội. Ảnh: Như Ý.

Quỹ đất nhà xã hội: Đua nhau phạm luật

TP - Thị trường nhà ở xã hội có xu hướng nóng lên cũng kéo theo những vấn đề mới về quản lý và sử dụng quỹ đất. Thực tế, nhiều dự án đã chuyển đổi sai mục đích sử dụng đất dành cho nhà ở xã hội.
 Bãi đỗ xe, cây xanh biến thành nhà hàng bia quy mô lớn. ảnh: Hà Anh

Công viên thành tổ hợp ăn uống: Con voi chui lọt lỗ kim!

TP - Hơn 1 ha đất vàng thuộc đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) được quy hoạch làm bãi đỗ xe, cây xanh, nhưng chủ đầu tư là Cty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng đã biến thành tổ hợp nhà hàng ăn uống quy mô lớn. Vì sao sai phạm nghiêm trọng này lại qua mặt được các cơ quan chức năng?
Khu đất cây xanh, công viên bị băm nát

Công viên thành tổ hợp ăn uống

TP - Hơn 2,7 ha đất vàng quy hoạch công viên, cây xanh được cho doanh nghiệp thuê mở nhà hàng, quán nhậu dưới cái tên thật mỹ miều “công viên, cây xanh kết hợp dịch vụ công cộng”...
Chuyên gia cho rằng, cho xây nhà 25m2 không khác gì thừa nhận nhà siêu mỏng. (Ảnh đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, Hà Nội). Ảnh: Như ý

Hợp thức nhà siêu mỏng?

TP - Bộ Xây dựng dự kiến cho phép các khu đô thị được xây nhà liền kề trên lô đất tối thiểu 25m2, trong khi các chuyên gia quy hoạch cảnh báo nguy cơ hình thành và hợp thức cho nhà siêu mỏng, không đồng nhất Luật Đất đai.