Chủ đầu tư chung cư rao bán… nhà sinh hoạt cộng đồng

Chủ đầu tư chung cư rao bán… nhà sinh hoạt cộng đồng
TP - Ngày 2/7, ông Đỗ Quốc Thắng, đại diện Ban Quản trị chung cư 4S Reverside Garden (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM), cho biết Cty TNHH xây dựng Thành Trường Lộc (chủ đầu tư) đã cho khoá cửa và dán thông báo rao bán nhà sinh hoạt cộng đồng, thay vì phải bàn giao lại cho các cư dân. 

Đến nay chủ đầu tư cũng chưa bàn giao lại cho Ban Quản trị quỹ bảo trì chung cư (trị giá 2% trên hợp đồng mua căn hộ các cư dân đã nộp cho chủ đầu tư khi mua nhà) theo hướng dẫn của Sở Xây dựng TPHCM với số tiền khoảng 4 tỷ đồng. 

Ban Quản trị chung cư 4S đã khởi kiện và vụ việc đang được TAND quận 3 thụ lý, hòa giải ba lần nhưng chưa thành công vì đại diện chủ đầu tư vắng mặt. Hiện nay, do không có kinh phí bảo trì nên một số căn hộ tầng áp mái bị thấm dột, chủ nhà phải tự bỏ tiền để khắc phục.

Theo Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ 1/7, chủ đầu tư phải bàn giao lại phí bảo trì chung cư cho Ban Quản trị chung cư. Trong ngày, Tiền Phong đã cố gắng liên hệ nhưng không liên lạc được với lãnh đạo công ty Thành Trường Lộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
UBCKNN cho biết, sẽ đưa hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2021, chấm dứt tình trạng nghẽn lệnh tại HoSE. Ảnh: Việt Linh

Loay hoay với HoSE, Ủy ban Chứng khoán nói gì?

TP - Liên quan sự cố kéo dài nửa năm qua tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẳng định, hiện tượng này sẽ sớm chấm dứt. Các bên đang nỗ lực để đưa bằng được hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.