'Chốt' phương án xử lý sai phạm dự án BT, BOT Hà Nội

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, một thành viên Tổ công tác đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, trong tháng 2/2018, tổ công tác sẽ hoàn thành rà soát và lên phương án xử lý sai phạm một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường trên địa bàn Hà Nội, được TTCP nêu tại kết luận thanh tra số 1422/KL-TTCP.

Theo đó, sau khi TP Hà Nội thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành, đơn vị thực hiện kết luận của TTCP về chấp hành quy định pháp luật việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường trên địa bàn TP, các thành viên Tổ công tác đã làm việc với  từng dự án và các đơn vị liên quan để làm rõ những sai phạm, vướng mắc.

Đến nay, các bộ phận chức năng đang tổng hợp để báo cáo, tham mưu UBND Thành phố phương án xử lý sai phạm đối với từng dự án được TTCP kết luận trong tháng 2/2018.

MỚI - NÓNG
Buộc di dời hàng loạt showroom ô tô, cơ sở kinh doanh trên đất dự án vi phạm trật tự xây dựng
Buộc di dời hàng loạt showroom ô tô, cơ sở kinh doanh trên đất dự án vi phạm trật tự xây dựng
TPO - UBND phường Yên Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành quây tôn, ngừng cấp điện đối với một loạt ô đất dự án trên địa bàn. Trước khi phải di dời, trên các ô đất dự án là nhiều showroom ô tô, cơ sở sở kinh doanh dịch vụ, kho hàng... thậm chí là xưởng sản xuất.