Tổng Bí thư:

'Chống tham nhũng không ai có thể đứng ngoài cuộc'

TPO - Chia sẻ với cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Bây giờ, đấu tranh chống tham nhũng đã thành phong trào, thành xu thế trong toàn xã hội, không ai có thể ngăn cản, không ai có thể đứng ngoài cuộc."

Chiều 13/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng tổ đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 1, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp tục tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ.

Đề cập đến cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng mà cử tri quan tâm, Tổng Bí thư cho biết, cuộc đấu tranh này đã tiến hành từ lâu nhưng ở các mức độ khác nhau.

"Trước đây chúng ta đã làm nhưng chưa thành phong trào, hoặc chưa công khai. Còn bây giờ, đấu tranh chống tham nhũng đã thành phong trào, thành xu thế trong toàn xã hội, không ai có thể ngăn cản, không ai có thể đứng ngoài cuộc.", Tổng Bí thư nói.

'Chống tham nhũng không ai có thể đứng ngoài cuộc' ảnh 1 Tổng Bí thư cùng các cử tri Hà Nội ngày 13/5. Ảnh Mạnh Thắng.

Cũng theo Tổng Bí thư, có những ý kiến lo lắng, băn khoăn cho rằng việc chống tham nhũng, xử lý cán bộ thời gian vừa qua, làm mất uy tín cán bộ, đảng viên. "Tuy nhiên, tôi cho rằng chính việc bao che cho cán bộ mới chính là làm mất uy tín của Đảng, làm cán bộ hư hỏng. Bây giờ không thể không công khai, phải phanh phui, phả cắt bỏ mới chống được tệ nạn này”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri này, Tổng Bí thư một lần nữa bày tỏ, chống tham nhũng phải tiếp tục làm theo chương trình, kế hoạch; làm từng bước, chắc chắn, "làm để củng cố niềm tin, làm để giữ ổn định, không phải làm để nội bộ có tình trạng lục đục".

“Bên ngoài họ xuyên tạc phe nọ đánh phe kia. Chẳng hạn như nói đây là "đánh nhau về chính trị" chứ không phải chống tham nhũng. Xuyên tạc như thế rất nguy hiểm. Không đánh ai trong nội bộ. Ai sai thì phải xử, nhưng tốt nhất, khi tay nhúng chàm rồi thì gột rửa đi", Tổng Bí thư cho hay.

Tại buổi tiếp xúc cử tri này, cử tri Đặng Đức Quy (phường Phú Thượng) cũng cho rằng, cử tri cả nước rất quan tâm đến diễn biến của công cuộc chống tham nhũng, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn suy thoái tư tưởng chính trị đạo đức lối sống, tự chuyển hoá, tự diễn biến.

Theo ông Đặng Đức Quy, những kết quả bước đầu trong việc xử lý một số vụ án trọng điểm vừa qua đã lấy lại niềm tin của nhân dân với Đảng, làm ấm lòng cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước, khẳng định quyết tâm của Đảng trong việc chống tham nhũng, không có vùng cấm, bình đẳng trước pháp luật. Mặc dù vậy, tình trạng một số cán bộ công an vừa bị khởi tố và bắt tạm giam đã gióng lên hồi chuông cảnh báo ở lĩnh vực chống tội phạm, nếu không có cơ chế kiểm soát quyền lực hữu hiệu thì cũng khó tránh khỏi sự tha hoá quyền lực.

MỚI - NÓNG
Bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ được cách ly điều trị tại BV dã chiến số 5
F0 sẽ được xử lý ra sao?
TPO - Sau khi TPHCM xin ý kiến về việc chăm sóc, cách ly người dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã yêu cầu TPHCM triển khai ngay việc quản lý người nhiễm COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Tiễn biệt nhà văn Sơn Tùng về đất Mẹ

Tiễn biệt nhà văn Sơn Tùng về đất Mẹ

TPO - Ngày 26/7, tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) diễn ra Lễ tang Anh hùng lao động - nhà văn Sơn Tùng. Nhà văn Sơn Tùng được an táng tại nghĩa trang quê nhà tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Ảnh minh họa: Internet

Lý do thu hồi công văn công bố 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19

TPO - Sáng 26/7, Bộ Y tế có Công văn số 5967/BYT-YDCT về việc thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT đã công bố 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; bệnh viện y học cổ truyền bộ, ngành; bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh, thành phố; bệnh viện đa khoa, chuyên khoa các tỉnh, thành phố và các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội sáng 26/7. Ảnh Như Ý

Chủ tịch nước: Tiếp tục cải cách tư pháp, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh

TPO - “Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định ý Đảng lòng dân, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước tiến về phía trước", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội.