Chọn rời trung tâm thành phố, 9X nhận đãi ngộ khủng từ Tập đoàn Á Châu

0:00 / 0:00
0:00
Hoàn thành chương trình Kỹ sư Tài năng, tốt nghiệp loại Giỏi ĐH Bách Khoa, chàng trai trẻ Trần Minh Thuận chọn bộ phận Innovation Center (IC) tại Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG là nơi đề cùng đồng hành và phát triển. Sau 03 năm gắn bó cùng phòng IC tại ACC, Minh Thuận đã đạt được những thành tựu nổi bật khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.
Chọn rời trung tâm thành phố, 9X nhận đãi ngộ khủng từ Tập đoàn Á Châu ảnh 1

Trần Minh Thuận ( trái) đang cùng đồng nghiệp nghiên cứu các công thức mới

Môi trường làm việc trọng nhân tài

Xác định theo đuổi con đường của một kỹ sư thực phẩm kể từ lúc ngồi trên ghế nhà trường, Minh Thuận sẵn sàng làm việc tại một nơi xa nhà. Thuận tâm sự: “Hầu hết các công ty thực phẩm lớn đều cần diện tích lớn để xây dựng, do đó thường cách xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nên khi nhận được cơ làm việc tại IC cùng vị trí R&D yêu thích, mình xác định đây là cơ hội mình cần phải nắm lấy. Không dễ để một công ty hàng đầu ngành thực phẩm tuyển dụng sinh viên mới ra trường cho một vị trí quan trọng.”

Quyết định rời trung tâm thành phố tới Bình Dương làm việc, điều khiến Thuận kiên trì theo đuổi, bỏ qua khó khăn về khoảng cách ấy là môi trường chuyên nghiệp, năng động và thân thiện. Đồng nghiệp tại Tập đoàn Á Châu là những anh chị giỏi có kinh nghiệm, đều là sinh viên xuất sắc từ các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa Học Tự nhiên, Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học công nghiệp Tp.HCM,... sẵn sàng chia sẻ và cùng làm việc với nhau như một đội nhóm thống nhất, đoàn kết.

Chọn rời trung tâm thành phố, 9X nhận đãi ngộ khủng từ Tập đoàn Á Châu ảnh 2

Các nhân sự phòng IC đang trải nghiệm sản phẩm mới nghiên cứu

Minh Thuận tự hào cho biết, môi trường tại Tập đoàn Á Châu là doanh nghiệp đi đầu với hệ thống tiên tiến bậc nhất. Trung tâm Innovation Center đạt chứng nhận ISO 9001:2015, được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại, gồm: Hệ thống tiệt trùng UHT, máy khuấy tốc độ cao, máy đồng hóa, nồi hấp tiệt trùng, hệ thống Pilot tạo sợi Bún/mì/phở, máy nhồi xúc xích, Bowl cutter,...

Đặc biệt, để có thể nâng cao giá trị “đầu tư” vào nguồn nhân lực, Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG lắng nghe nhu cầu của của nhân viên và có những chính sách đãi ngộ xứng đáng cho nhân sự, tạo nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến cho người tài. Tại AIG, Minh Thuận - một người trẻ mới ra trường, có thể được chính tay vận hành các loại máy móc quan trọng như hệ thống tiệt trùng UHT,... cũng như được trải nghiệm nghiên cứu các sản phẩm khác nhau như sữa tiệt trùng, sữa chua uống, sữa chua ăn, thạch jelly, trà đóng chai, cà phê đóng lon,....

Những quả ngọt đầu tiên sau 03 năm nỗ lực cống hiến

Sau 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp, Minh Thuận đã chính thức được đảm nhận dự án của riêng mình, Thuận chia sẻ: “Làm việc tại IC với các hệ thống hiện đại về nguyên liệu và phụ gia thực phẩm, mình có cơ hội hoàn thiện chuyên môn và luôn sẵn sàng cập nhật kiến thức mới, sản phẩm mới. Mình đã biết cách phối hợp với các phòng ban khác như bộ phận bán hàng, kinh doanh để nắm bắt đầy đủ thông tin và tìm hiểu nhu cầu khách để có thể mang đến những sản phẩm chất lượng và bổ dưỡng hơn. Bên cạnh đó, mình còn được trau dồi về kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm khi mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ nhau cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.. Hơn 3 năm làm việc trong viện nghiên cứu của tập đoàn hàng đầu về ngành nguyên liệu thực phẩm, đã trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn và một tầm nhìn rộng lớn, cởi mở hơn về thị trường ngành thực phẩm Việt Nam.”

Chọn rời trung tâm thành phố, 9X nhận đãi ngộ khủng từ Tập đoàn Á Châu ảnh 3

Minh Thuận (bên phải) có những giây phút vui vẻ cùng các đồng nghiệp

Đồng hành cùng phòng IC, Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG, các bạn trẻ như Minh Thuận luôn được tạo cơ hội làm việc với các đối tác là những tập đoàn hàng đầu trong ngành chế biến thực phẩm quốc tế và trong nước như Vinamilk, TH True Milk, Nutifood, Masan, Vifon, FCVN, Acecook, v.v… trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chất lượng cao, an toàn, không phụ gia theo xu hướng Xanh-Sạch có lợi nhất cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ, Minh Thuận cho rằng việc xây dựng nền tảng kiến thức, tích lũy chuyên ngành từ trường đại học là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, thái độ cầu thị, không ngừng học hỏi, chủ động giải quyết khó khăn mới là mang đến thành công cho các bạn. Hãy chuẩn bị một phiên bản tốt nhất của bản thân để luôn sẵn sàng nắm lấy cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG.

Website: www.asia-chemical.com

Địa chỉ: 9 Đường Số 6, Dĩ An, Bình Dương

Email: info@asia-chemical.com

MỚI - NÓNG