'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc

TPO - Sáng 28/2, nhiều người đã tới sảnh nhà ga quốc tế của sân bay Nội Bài (Hà Nội) để chờ đón những thân nhân trở về từ Hàn Quốc. Trước đó, có thông tin sân bay này quá tải hành khách trở về từ Hàn Quốc.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 1

Trong buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ với Sở Y tế vào ngày 27/2, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết: Jiện lượng người về từ Hàn Quốc rất đông, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.500 người nhập cảnh qua Nội Bài. Trong khi đó, khả năng tiếp nhận của khu cách ly tập trung ở Hà Nội có hạn, dẫn đến việc ùn ứ ở sân bay Nội Bài và quả tải ở các cơ sở cách ly.

'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 2 Theo báo cáo, số người về ngày 26/2 đã lên đến gần 650 người, ngày 27/2 có 800 trường hợp. Trong khi đó, trường Quân sự tại Sơn Tây của Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ tiếp nhận được khoảng 800 người. Hệ quả là có hiện tượng ùn ứ tại cảng hàng không Nội Bài.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 3 Theo ghi nhận của Tiền Phong sáng 28/2 có nhiều chuyến bay từ Busan, Seoul/Incheon về nhà ga T2 Nội Bài. Có khá nhiều người tới sân bay để đón người thân trở về từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, họ phải chờ đợi rất lâu ở sảnh nhà ga quốc tế Nội Bài mà không gặp được người thân. Trong khi đó khách châu Âu trên các chuyến từ quốc gia khác vẫn nhận hành lý và ra sảnh bình thường.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 4 Nhiều người Việt trở về từ nước ngoài trang bị khẩu trang trước thông tin dịch cúm Covid-19.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 5 Mong ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc tại sảnh ga T2 Nội Bài.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 6 Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, để bảo đảm tốt cho công tác phòng dịch Covid-19, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Công an thành phố tiếp nhận và cách ly cho người đi về từ vùng dịch Hàn Quốc, Trung Quốc theo quy định. Được biết, Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức thêm 3 khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Miếu Môn, Trung đoàn 58 và Trung đoàn E59. Các khu cách ly này có thể tiếp nhận được hơn 1.000 người.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 7 Hàng chục người dân mong ngóng người thân về từ Hà Quốc trước sảnh nhà ga T2. Trong khi đó,  hành khách từ các chuyến bay quốc tế liên tiếp nhận hành lý và rời đi. 
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 8 Sau nhiều giờ chờ đợi, nhiều người vẫn nán lại nhà ga T2 Nội Bài chờ người thân từ các chuyến bay khác từ Hàn Quốc trở về.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 9 Cũng theo ghi nhận của phóng viên trưa 28/2, tại sảnh quốc tế đi và về thuộc nhà ga T2 Nội Bài vắng hành khách hơn so với bình thường. Nhân viên làm việc tại một hãng vận tải hàng không chia sẻ, hai ngày trước lưu lượng hành khách và hàng hóa từ Hàn Quốc giảm đáng kể do ảnh hưởng dịch Covid-19.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 10 Nhiều quầy phục vụ hành khách tại nhà ga T2 Nội Bài không có nhân viên làm việc, lác đác khách di chuyển.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 11 Một số ít quầy hoạt động phục vụ hành khách đi. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc thông tin, đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Hà Nội tổ chức cách ly tập trung đối với hành khách trở về từ Hàn Quốc. Theo vị lãnh đạo này, công tác tổ chức, phối hợp rất khẩn trương để đảm bảo tốt nhất việc phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, ông từ chối thông tin về việc Nội Bài quá tải người về từ Hàn Quốc.
'Chôn chân' ở Nội Bài ngóng người thân trở về từ Hàn Quốc ảnh 12
MỚI - NÓNG