Sân bay Nội Bài phòng tránh virus corona thế nào?

Hành khách đeo khẩu trang sếp hàng làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Ảnh: M.Đ
Hành khách đeo khẩu trang sếp hàng làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Ảnh: M.Đ
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona, ghi nhận của Tiền Phong sáng 31/1, cho thấy, hầu hết các nhân viên và hành khách tại sân bay Nội Bài đều trang bị và đeo khẩu trang nhằm phòng tránh căn bệnh này.

Quan sát của PV cho thấy, hều hết hành khách tại nhà ga sân bay Nội Bài đều trang bị khẩu trang khi làm thủ tục, đi lại, ngồi chờ, thậm chí cả khu vực dịch vụ ăn uống…

Sân bay Nội Bài phòng tránh virus corona thế nào? ảnh 1 Đi lại hay ngồi chờ đều đeo khẩu trang. Ảnh: M.Đ

Phía ngoài nhà ga, từ nhân viên trạm soát vé đến nhân viên an ninh tại khu vực đón, trả khách, đều đeo khẩu trang.

Một nhân viên trạm soát vé cho biết, từ khi xuất hiện ca đầu tiên tại Việt Nam nghi vấn mắc virus Corona, lãnh đạo sân bay đã yêu cầu các nhân viên làm việc tại đây phải trang bị và đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh.

Sân bay Nội Bài phòng tránh virus corona thế nào? ảnh 2 Tiếp viên và hành khách đều đeo khẩu trang. Ảnh: M.Đ
Sân bay Nội Bài phòng tránh virus corona thế nào? ảnh 3

Hành khách vẫn nhộn nhịp tại sân bay Nội Bài. Ảnh: M.Đ

Liên quan đến dịch bệnh từ virus Corona, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch bay đảm bảo tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch virus Corona đến Việt Nam; không thực hiện các chuyến bay thường lệ và không xin cấp phép bổ sung các chuyến bay từ Việt Nam đến các vùng có dịch của Trung Quốc; Hạn chế các chuyến bay đi/đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.

Sân bay Nội Bài phòng tránh virus corona thế nào? ảnh 4

Phòng vận tải (Cục Hàng không) nhận được chỉ đạo tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới từ Việt Nam tới các vùng có dịch của Trung Quốc và ngược lại.

Sân bay Nội Bài phòng tránh virus corona thế nào? ảnh 5

Hành khách có mặt tại sân bay đều đeo khẩu trang đề phòng bệnh. Ảnh: M.Đ

Theo đó, cảng hàng không, sân bay được yêu cầu chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất và các cơ quan liên quan thực hiện rà soát quy trình ứng phó tình huống khẩn nguy y tế; chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực cho các tình huống bệnh dịch có thể xảy ra; khuyến cáo hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi tham gia giao thông.

Sân bay Nội Bài phòng tránh virus corona thế nào? ảnh 6

Nhân viên an ninh trang bị khẩu trang. Ảnh: M.Đ

Sân bay Nội Bài phòng tránh virus corona thế nào? ảnh 7

Nhân viên tại trạm soát vé. Ảnh: M.Đ

Ngoài ra, cảng vụ hàng không được yêu cầu triển khai các nội dung trên đến các hãng hàng không nước ngoài đang khai thác các đường bay đi/đến Việt Nam; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp các cơ quan liên quan để thực hiện phương án phòng, chống và đối phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại các cảng hàng không, sân bay.

MỚI - NÓNG
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
TPO - HLV Rudi Garcia của Al-Nassr cho rằng pha bỏ lỡ của Cristiano Ronaldo là bước ngoặt dẫn đến thất bại của họ trước Al-Ittihad ở Siêu cúp Saudi Arabia. Tiền đạo 37 tuổi vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng mới.