Choáng với trụ sở 20 tỷ đồng của xã biển ở Quảng Nam

TPO - Trụ trở UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 2 tầng, xây dựng trên diện tích 1.000 m2, tổng kinh phí 20 tỷ đồng khiến nhiều người dân địa phương choáng ngợp

Trụ sở UBND có tổng thể diện tích ủy ban xã khoảng 5.000m2, trong đó diện tích xây dựng trụ sở là 1.000m2, gồm tòa nhà chính 2 tầng với 20 phòng. 

Choáng với trụ sở 20 tỷ đồng của xã biển ở Quảng Nam ảnh 1 Trụ sở UBND xã Duy Hải đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 20 tỷ đồng

Ông Nguyễn Văn Thống - Chủ tịch UBND xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết, tổng kinh phí đầu tư công trình này là 20 tỷ đồng, trong đó đầu tư trụ sở chính, tường rào cổng ngõ là 13 tỷ đồng do UBND huyện Duy Xuyên làm chủ đầu tư.

Hội trường văn hóa xã được đầu tư trước đó với kinh phí 6 tỷ đồng. Riêng nội thất sắm sửa trong trụ sở ủy ban là 1 tỷ đồng từ nguồn huyện đầu tư và huy động thêm các doanh nghiệp, mạnh thường quân.

Choáng với trụ sở 20 tỷ đồng của xã biển ở Quảng Nam ảnh 2 Trụ sở hoành tráng của xã biển Duy Hải

Khởi công xây dựng từ tháng 4/ 2017, trụ sở này chính thức đưa vào sử dụng ngày 30/4/2018.

Choáng với trụ sở 20 tỷ đồng của xã biển ở Quảng Nam ảnh 3 Hội trường văn hóa được xây dựng kinh phí 6 tỷ đồng

“Việc xây dựng trụ sở khang trang như thế này là nhằm đảm bảo hoạt động của hệ thống chính trị và công tác tiếp công dân được tốt hơn, vì đến năm 2020 địa phương trở thành đô thị loại 5” – ông Thống nói.  

Choáng với trụ sở 20 tỷ đồng của xã biển ở Quảng Nam ảnh 4 Theo Chủ tịch UBND xã Duy Hải, việc xây dựng trụ sở mới này nhằm phục vụ hoạt động của hệ thống chính trị và công tác tiếp công dân tốt hơn.
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.
Trong những ngày gần đây, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ phát hiện hơn 5.000 người dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê để tránh dịch.

Tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi tự phát trở về quê

TPO - Trước tình hình người dân tự phát trở về quê bằng xe máy, xe ô tô cá nhân hay thuê xe dịch vụ ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế.