'Choáng' với đất nền mặt phố Hồ Tây giá 900 triệu/m2

Khu đất triệu USD tại hồ Tây. Ảnh: Google Maps.
Khu đất triệu USD tại hồ Tây. Ảnh: Google Maps.
Không chỉ bỏ ra số tiền khổng lồ để chơi xe hơi, máy bay...,nhiều đại gia Việt còn thể hiện độ chịu chơi trong lĩnh vực bất động sản. Giá đất mặt đường ở khu dọc Hồ Tây, Hà Nội không chỗ nào dưới 40.000 USD/m2 tương đương 900 triệu đồng., thậm chí còn nhiều hơn và đặc biệt là "không có ai bán".

Một lượng tiền lớn của người giàu Việt Nam đang được đầu tư vào bất động sản ở trong nước lẫn nước ngoài.

Sự dịch chuyển và tìm kiếm các kênh đầu tư thay thế sản phẩm truyền thống nội địa đang diễn ra khá mạnh mẽ tại thị trường Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Myanmar…

Nguyên nhân là bởi các khu vực này kết nối thuận tiện với Việt Nam (hơn 15 chuyến bay/ngày), nền kinh tế các nước này đang đà tăng trưởng bền vững, môi trường kinh doanh rộng mở thu hút các công ty đa quốc gia, hệ thống giáo dục phát triển…

Họ có nhiều lý do để đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài. Người thì muốn định cư tại nước ngoài, mua nhà để đoàn tụ gia đình và để lại cho con cái. Người thì giàu quá nên muốn phân bổ rủi ro bằng việc đầu tư bất động sản ở các nước tương đối ổn định để bảo toàn tài sản.

Cũng có trường hợp vừa định cư vừa đầu tư để hưởng các phúc lợi của nước sở tại như sở hữu thẻ xanh, quốc tịch, các ưu đãi về thuế, kinh doanh, giáo dục…, hoặc các điều kiện sống, cơ sở vật chất tiên tiến của nước đó.

Không chỉ đầu tư bất động sản nước ngoài, các đại gia Việt còn vung tiền mua những khu đất vàng ở trong nước với cái giá... trên trời.

Nằm ở Hà Nội, một trong những thành phố có giá đất đắt đỏ bậc nhất thế giới ngang ngửa với Tokyo, Paris, Hồng Kông..., khu đất vàng ở Hồ Tây được coi là đắt nhất Hà Nội.

Nếu như tại Mỹ, tài tử Lê Minh - một trong "Tứ đại thiên vương" của Hồng Kông có thể thoải mái mua biệt thự rộng tới 1.000 m2 tại Ruby Hill - San Francisco với bể bơi, sân golf... thì anh khó có thể mua được một khu đất tương tự tại Hà Nội.

Theo một chuyên gia bất động sản, giá đất mặt đường ở khu dọc Hồ Tây, Hà Nội không chỗ nào dưới 40.000 USD/m2, thậm chí còn nhiều hơn và đặc biệt là "không có ai bán"... Như vậy, nếu Lê Minh muốn sống ở Hồ Tây thì với 5 triệu USD, anh chỉ có thể mua được một ngôi nhà rộng khoảng... 125 m2 mà thôi.

Tại Hồ Tây, vẫn có những khu biệt thự rộng vài trăm m2 và tất nhiên là có mức giá được đưa ra không giải thích được về mặt logic.

Sài Gòn cũng có khu đất ngang ngửa đất Hồ Tây đó là khu Đồng Khởi, Quận 1. Tuy nhiên, diện tích đất ở đây chủ yếu để phục vụ việc kinh doanh chứ không phải để ở. Do đó, khu ven Hồ Tây được cho là đáng sống nhất trong thời điểm hiện tại ở Việt Nam.

Hiện những ngôi sao Hollywood như Tom Cruise, Taylor Swift, Mariah Carey cũng chỉ ở những biệt thự có giá từ 2.6 triệu USD - 30 triệu USD ngang giá của một căn nhà hoặc biệt thự Tây Hồ. Tất nhiên nếu họ muốn sống ở khu đất vàng của Việt Nam thì họ sẽ phải bỏ ra một số tiền tương đương nhưng dành cho diện tích nhỏ hơn rất nhiều.

Theo Theo GiadinhNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

TPO - Vườn sân thượng, vườn ban công không chỉ mang lại không gian xanh cho ngôi nhà mà giờ đây còn là nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và tiện lợi. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, nếu bạn sống ở các khu đô thị thì có thể cân nhắc việc tạo ra một khu vườn phù hợp với ban công, sân thượng nhà mình.
Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.