Chính trị gia Nam Phi được chôn cất cùng xe Mercedes

Chính trị gia Nam Phi được chôn cất cùng xe Mercedes
TPO - Một chính trị gia ở Nam Phi đã được chôn cất bên trong chiếc xe Mercedes quen thuộc của ông trong tư thế tay nắm vào vô-lăng.
Tshekede Pitso, 72 tuổi, một thành viên cấp cao của Phong trào Dân chủ Thống nhất (UDM) ở Nam Phi đã đột nhiên tử vong khi đang đi về phía ôtô của mình, bên ngoài căn nhà.
Gia đình ông cho biết, trước khi qua đời, ông đã bày tỏ nguyên vọng được chôn cất cùng chiếc xe yêu thích của mình - Mercedes E500 đời từ những năm 80.
Một ngôi mộ đặc biệt đã được đào ở khu chôn cất của gia đình này ở làng Jozana thuộc tỉnh Eastern Cape. Thi thể của ông Pitso đã được đặt vào bên trong và chuyển đến đó bằng một xe kéo.
Chính trị gia Nam Phi được chôn cất cùng xe Mercedes ảnh 1 Chiếc xe được đưa đến nơi chôn cất.

Nam Phi hiện đang phong tỏa toàn bộ đất nước trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nhưng nhiều dân làng đã có mặt tại đám tang để đưa tiễn mà không có đồ phòng hộ.

Con gái của ông Pitso - Sefora Letswaka - cho biết: "Cha tôi từng là một doanh nhân giàu có và sở hữu một đội xe Mercedes nhưng đến cuối đời lại gặp khó khăn và những chiếc xe đã phải ra đi".

Theo cô, chiếc Mercedes E500 trên được cha mình mua lại 2 năm trước, dù không lâu sau đó xe bị hỏng, không đi được nữa nhưng ông vẫn dành nhiều thời gian ngồi sau tay lái chiếc xe để thư giãn và nghe nhạc.

Cô chia sẻ thêm trong đám tang: "Cha tôi nói, đến lúc đó [khi ông qua đời], ông muốn được chôn cất bên trong nó [chiếc xe Mercedes E500]. Chúng tôi đã nghe theo lời ông, tôn trọng ước muốn đó và hy vong ông vui vẻ mỗi khi nhìn xuống chúng tôi".

Chính trị gia Nam Phi được chôn cất cùng xe Mercedes ảnh 2 Ngôi mộ đặc biệt dành cho việc chôn cất ông Pitso.
Trước đây, ông Tshekede Pitso sở hữu một chuỗi siêu thị và đồng thời cũng là một đầu bếp được tôn trọng ở địa phương.
Tuy việc được chôn cất trong một chiếc ôtô khá kỳ lạ nhưng cách đây không lâu đã có một số nơi đã thực hiện điều đó.
Năm 2018, một doanh nhân ở Nigeria đã gây chú ý khi quyết định mua một chiếc BMW hoàn toàn mới để chôn cất cha mình thay vì sử dụng quan tài.
Cùng năm đó, nhưng lần này tại Trung Quốc, một đoạn video lan truyền về một người đàn ông qua đời đã được đặt trong một chiếc Hyundai Sonata, giống như Pitso, ông cũng có nguyện vọng được chôn cất trong chiếc xe yêu quý của mình.
Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Buộc di dời hàng loạt showroom ô tô, cơ sở kinh doanh trên đất dự án vi phạm trật tự xây dựng
Buộc di dời hàng loạt showroom ô tô, cơ sở kinh doanh trên đất dự án vi phạm trật tự xây dựng
TPO - UBND phường Yên Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành quây tôn, ngừng cấp điện đối với một loạt ô đất dự án trên địa bàn. Trước khi phải di dời, trên các ô đất dự án là nhiều showroom ô tô, cơ sở sở kinh doanh dịch vụ, kho hàng... thậm chí là xưởng sản xuất.