Chính tôi “mở đường”cho chồng mang con riêng, vợ lẽ về nhà

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO -  Chỉ có điều mong rằng dù là chấp nhận cảnh chồng chung, chấp nhận ngày ngày đối diện với vợ lẽ và con trai riêng của chồng, nhưng chị cũng phải có cuộc sống riêng của mình, đừng vì quá nhẫn nhịn mà trở thành người giúp việc, người đi bên lề hạnh phúc của nhà chồng chị nhé. 

Đúng là chị rơi vào thế “há miệng mắc quai”, chị tự quyết định để chấp nhận cho chồng có con trai ngoài giá thú, để đổi lấy sự bình yên cho mẹ con chị khi sống trong nhà chồng thì hậu quả tất yếu là sau khi đã có con trai riêng, nhà chồng tiếp tục ép chị phải thuận tình để họ đón mẹ con người đàn bà kia về chung sống, nhằm lập người nối dõi cho dòng tộc của họ.

Mọi sự là do chị, chị nông cạn hay chị sâu sắc thì bây giờ chính chị phải đương đầu với hậu quả tiếp theo của sự việc.

Theo quan điểm của tôi, nếu chị vẫn muốn giữ cách sống nhẫn nhịn và thấy rằng mình có thể chịu đựng được cảnh chồng chung, cảnh cả gia đình chồng cưng chiều, chăm sóc con trai riêng của chồng thì chị cứ bình an mà sống trong ngôi nhà đó. 

Mỗi người một quan niệm, mỗi người một hoàn cảnh, chắc rằng cũng chẳng có ai chê trách gì khi chị có quyết định như vậy. Chỉ có điều mong rằng dù là chấp nhận cảnh chồng chung, chấp nhận ngày ngày đối diện với vợ lẽ và con trai riêng của chồng, nhưng chị cũng phải có cuộc sống riêng của mình, đừng vì quá nhẫn nhịn mà trở thành người giúp việc, người đi bên lề hạnh phúc của nhà chồng chị nhé. 

Quyết định nào thì cũng phải là quyết định mang lại hạnh phúc cho con gái mình chị ạ. Đừng để cháu phải chịu thiệt thòi khi gia đình bên nội vẫn phân biệt đối xử với cháu. Còn nếu nhà chồng chỉ vì để bảo đảm êm xuôi cho việc có người nối dõi mà sau khi đón mẹ con người phụ nữ kia lại trở mặt với mẹ con chị, thì chị nên mạnh dạn chia tay và thông báo cho mọi người biết. Mong chị sớm vượt qua sự việc trớ trêu này chị nhé. 

MỚI - NÓNG
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện bộ ngành thực hiện nghi thức ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân.
Lần đầu tiên có ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân
TPO - Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định thông tin và thân nhân liệt sĩ. Việc xây dựng ngân hàng gen nhằm tìm lại thông tin cho 300.000 liệt sĩ chưa biết tên và thu thập thông tin thân nhân phục vụ cho quá trình xác định danh tính gần 180.000 liệt sĩ chưa  tìm được hài cốt.