Có 63 kết quả :

Lấy phiếu tín nhiệm được Quốc hội thực hiện trong mỗi nhiệm kỳ. Ảnh: Như Ý.

Chỉ 'do dân' mới thực sự 'vì dân'

TP - Chia sẻ với Tiền Phong, TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhấn mạnh rằng: Nhà nước “của dân” thì phải “do dân” và chỉ có “do dân” mới thật sự “vì dân”. Và “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” là một phương châm hành động của “Nhà nước của dân, do dân và vì dân”. Ðây thực chất là sự thể hiện tính minh bạch của quy trình quản trị quốc gia.
[VIDEO] Tàu đổ bộ Azov của Nga tiến vào bán đảo Crimea

[VIDEO] Tàu đổ bộ Azov của Nga tiến vào bán đảo Crimea

TPO - Tàu đổ bộ Azov cỡ lớn thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến vào bán đảo Crimea vào hôm qua để tham gia vào các sự kiện lễ hội nhân kỷ niệm 950 năm tuổi thành phố Simferopol. Bán đảo Crimea đã trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3/2014. 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga. Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.
Lạ kì bộ lạc di cư mỗi khi có người qua đời

Lạ kì bộ lạc di cư mỗi khi có người qua đời

TPO - Bộ lạc Raute có truyền thống chôn người chết trong tư thế thẳng đứng với mong muốn họ sẽ nhanh chóng được lên thiên đàng. Sau khi hoàn tất việc mai táng, tất cả các cư dân của bộ lạc Raute sẽ bỏ đi nơi khác sống để tránh tà ma. 
Đại sứ Phạm Sanh Châu luôn mặc áo dài Việt Nam trong các dịp nghi lễ quan trọng. Ảnh: Đăng Luân

Đại sứ mặc áo dài, làm phim quảng bá Việt Nam

TP - Mỗi đại sứ Việt Nam ra nước ngoài luôn có nhiều cách sáng tạo để quảng bá hình ảnh Việt Nam trong điều kiện kinh phí eo hẹp. Đại sứ Phạm Sanh Châu gây ấn tượng bằng việc mặc áo dài truyền thống, còn Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chủ động mời các bạn trẻ Iran sang Việt Nam làm phim.
Nhiều bốt canh, boong ke trên đường phố vắng.

Myanmar ký sự: Những chuyện nhặt

TP - Những ngày rong ruổi trên các ngả đường của đất nước Myanmar, tôi cảm nhận rất rõ, người dân xứ sở này vừa đang hào hứng trong hơi thở ngày mới do chính quyền dân chủ đem lại, vừa nỗ lực để vượt qua di sản bóng đêm của chính quyền quân sự trước đó. Trên 57 triệu dân của quốc gia vốn trải qua nhiều thập niên đóng cửa với thế giới bên ngoài đang viết tiếp trang sử của mình.
Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, Hoàng hậu Sirikit và Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn. Ảnh: Pornchai Kittiwongsakul

Hoàng Thái tử Thái Lan sẽ kế vị cha

TP - Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej, vị quân chủ trị vì lâu nhất thế giới, băng hà chiều 13/10 sau 70 năm làm nguyên thủ quốc gia, thọ 88 tuổi. Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha tuyên bố Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn, 63 tuổi, sẽ kế vị.