Chim công làng múa lại gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ móng tay với chiều dài hơn 5 cm khiến Dương Lệ Bình không thể tự vệ sinh cá nhân, thuê trợ lý giá 15.000 NDT (khoảng 49 triệu đồng)/tháng để phục vụ.

Theo Sina, nhiều người trên Weibo bàn tán về bộ móng tay dài của Dương Lệ Bình. Tranh cãi xuất hiện khi chim công làng múa không thể tự nhặt cốc cà phê vì móng tay quá dài.

Trong video đăng trên mạng xã hội, Dương Lệ Bình bước xuống xe với tay ôm hoa, một bên cầm cốc. Cô đánh rơi cốc cà phê vì móng tay quá dài. Trợ lý giúp chim công làng múa nổi tiếng Trung Quốc nhặt cốc vì sợ ảnh hưởng đến bộ móng của nghệ sĩ.

"Để móng dài như vậy sao làm những việc thường ngày", "Tôi không biết cô ấy vệ sinh cá nhân thế nào", "Tại sao lại để móng dài như vậy, nghĩ mình là chim công thật hay sao"... là một số bình luận xuất hiện trên Weibo.

Chim công làng múa lại gây tranh cãi ảnh 1Chim công làng múa lại gây tranh cãi ảnh 2

Vóc dáng và bộ móng nổi tiếng của Dương Lệ Bình.

Sau khi đoạn video gây tranh cãi trên mạng xã hội, khán giả nhắc lại cuộc phỏng vấn của Dương Lệ Bình trong một chương trình truyền hình. MC Kim Tinh - người nổi tiếng với những câu hỏi hóc búa với nghệ sĩ - hỏi: "Việc vệ sinh của chị thế nào khi để móng tay dài đến vậy".

Dù có thái độ không vui, Dương Lệ Bình cũng làm rõ vấn đề: "Tại sao mọi người quan tâm đến những vấn đề không liên quan đến mình? Tôi dùng 15.000 NDT (khoảng 49 triệu đồng)/tháng để thuê trợ lý, số tiền này có giá trị của nó".

Sina đưa tin Dương Lệ Bình đích thân tuyển lựa trợ lý, gắn bó như người thân suốt nhiều năm qua. Từ những việc đơn giản như tẩy trang, thay quần áo, đắp chăn đều nhờ trợ lý làm.

Mỗi sáng, trợ lý dậy sớm giúp Dương Lệ Bình vệ sinh cá nhân, mặc quần áo, mang giày. Người này cũng hỗ trợ chim công làng múa làm mọi thứ, quan tâm hơn cả người yêu, từ mở cửa, mở nắp chai nước... Thậm chí, nhiều món ăn cô dùng đũa phải nhờ trợ lý giúp vì Dương Lệ Bình không thể tự cầm.

Dương Lệ Bình vào nghề từ nhỏ, nổi tiếng với điệu múa chim công từ năm 1986, giành nhiều giải thưởng quốc gia. Bộ móng giúp cô giành giải, trở thành "vận may" theo cô suốt nhiều năm, đồng thời là niềm tự hào của Dương Lệ Bình.

"Móng tay là mấu chốt của điệu múa. Nhiều năm qua, tôi xem nó giống như ngón tay của mình, không có gì là bất tiện", cô nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mai Siêu Phong của Anh hùng xạ điêu cho biết cô duy trì độ dài móng hơn 5 cm, mỗi năm tiêu tốn hơn 1 triệu USD tiền dưỡng và bảo hiểm móng. Thực đơn của Dương Lệ Bình cũng bổ sung nhiều món tốt cho tóc, móng tay. Cô cũng không ăn cơm suốt mấy mươi năm để giữ dáng như thiếu nữ, phục vụ điệu múa chim công.

Dương Lệ Bình sinh năm 1958, gây tiếng vang làng múa Trung Quốc với vũ điệu chim công. Ở tuổi 65, bà liên tục được bàn tán vì vóc dáng không thua gì thiếu nữ, thường xuyên biểu diễn trên sân khấu với điệu múa chim công nổi tiếng.

MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.