Có 24 kết quả :

Cáo buộc Syria tái sử dụng vũ khí hóa học, Mỹ dọa đáp trả

Cáo buộc Syria tái sử dụng vũ khí hóa học, Mỹ dọa đáp trả

TPO - Mỹ nhìn thấy các dấu hiệu chính phủ Syria có thể đang sử dụng vũ khí hóa học, trong đó có vụ tấn công bị cho là sử dụng khí chlorine vào hôm 19/5 ở vùng tây bắc Syria, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm 21/5, và cảnh báo Washington cùng các đồng minh sẽ đáp trả “nhanh chóng và thích hợp” nếu thông tin đó chính xác.
TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

TPO - Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga mới đây, tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nguyên nhân chính khiến Syria không thể yên bình trong nhiều năm là do Mỹ và các nước khác đã sử dụng nhiều thủ đoạn để hỗ trợ lực lượng đối lập, thậm chí tạo cớ can thiệp quân sự trực tiếp tại Syria.  
Đợt tấn công của Mỹ vào Syria vừa qua được cho là cách Tổng thống Donald Trump đánh tín hiệu đến Triều Tiên trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới. Ảnh: Daily Star.

Mỹ tấn công Syria, đòn gió với Triều Tiên?

TP - Liệu việc Mỹ dội tên lửa vào các mục tiêu ở Syria sau cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học gần đây có tác động đến cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp tới?
Danh và thực từ Syria

Danh và thực từ Syria

TP - Với 110 quả tên lửa Mỹ phóng xuống Syria – chính quyền đang được Nga bảo trợ lúc 8h00 sáng qua, giờ Hà Nội, Syria cho hay ba dân thường bị thương. Cuộc không kích, có Anh-Pháp vào hùa, diễn ra ngay khi Mỹ cùng đồng minh trừng phạt ngoại giao chưa từng có nhắm vào Nga. Dường như ảnh hưởng của Mỹ dưới thời ông Donald Trump không mấy suy giảm.
Bản tin 20H: Tên lửa Mỹ nổ tung khi bị đánh chặn trên bầu trời Syria

Bản tin 20H: Tên lửa Mỹ nổ tung khi bị đánh chặn trên bầu trời Syria

TPO - Kênh truyền hình RT hôm nay đăng video cho thấy một tên lửa phòng không của Syria khai hỏa nhắm vào một tên lửa hành trình do liên quân Mỹ - Anh - Pháp phóng vào các mục tiêu quanh thủ đô Damascus. Sau khoảng 20 giây, quả đạn va chạm với tên lửa hành trình, khiến nó vỡ tung, tạo ra quả cầu lửa trên bầu trời thủ đô Syria.