Chiến sĩ trẻ 20 lần hiến máu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022, Đại úy Nguyễn Minh Lãnh, công tác tại Công an thành phố Buôn Ma Thuột cho biết đây là lần thứ 20 anh hiến máu.

Anh Nguyễn Minh Lãnh cho biết bắt đầu hiến máu từ năm 2010. Hồi đó, anh Lãnh đang là sinh viên, thấy đoàn trường phát động hiến máu, mới đầu anh hơi sợ do chưa hiến máu lần nào. Sau khi tìm hiểu và biết hiến máu không chỉ giúp đỡ người khác mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, anh tự tin hẳn.

Chiến sĩ trẻ 20 lần hiến máu ảnh 1

Đại úy Nguyễn Minh Lãnh tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2022

“Tôi nhận thức sâu sắc về ý nghĩa cao cả của việc hiến máu tình nguyện. Từ đó về sau, đủ 3 tháng, đủ điều kiện và có đợt hiến tôi đều đăng ký tham gia”, Đại úy Lãnh cho biết.

Chiến sĩ trẻ 20 lần hiến máu ảnh 2

Đại úy Lãnh đã 20 lần hiến máu

Mỗi lần đến với buôn làng sâu xa tỉnh Đắk Lắk trao quà cho những hộ gia đình khó khăn, gặp các mảnh đời bất hạnh, anh Lãnh thấu hiểu tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Vì mỗi giọt máu sẽ góp một phần nhỏ bé giúp đỡ, cứu chữa người bệnh. Anh luôn sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi các cấp phát động. Để việc hiến máu tình nguyện lan tỏa đến nhiều người, ngoài bản thân luôn hăng hái, nhiệt tình, anh Lãnh còn vận động thêm gia đình và bạn bè cùng tham gia phong trào đầy ý nghĩa này.

Chiến sĩ trẻ 20 lần hiến máu ảnh 3

Đại úy Lãnh (phải) cùng cán bộ chiến sĩ công an trao tặng máy tính cho học sinh khó khăn

Đại úy Lãnh tham gia các nhóm hiến máu của đoàn thanh niên Công an tỉnh, đoàn cơ sở Công an thành phố và câu lạc bộ hiến máu nhân đạo trường Đại học Tây Nguyên.

Theo đại úy Lãnh, khi biết có ca bệnh nguy hiểm cần máu gấp, anh trực tiếp lên hiến. Nếu bản thân không cùng nhóm máu, sẽ nhanh chóng tìm một người bạn, người quen hoặc đồng chí trong chi đoàn và đơn vị để vận động lên bệnh viện hiến.

Chiến sĩ trẻ 20 lần hiến máu ảnh 4

Anh còn tham gia tặng quà cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch

“Khi nhận thông tin người bệnh cần máu mà nhóm máu hiếm, tôi sẽ nhắn tin lên nhóm để ai có cùng nhóm máu sẽ liên hệ. Có những trường hợp xảy ra vào tối và đêm khuya tôi sẽ gọi điện trực tiếp nếu biết đồng chí đó cùng nhóm máu với bệnh nhân", Đại úy Lãnh nói.

Chiến sĩ trẻ 20 lần hiến máu ảnh 5

Đại úy Lãnh tham gia chương trình 'Bếp đêm chiến sĩ'

Ngoài hiến máu tình nguyện, anh còn là người nhiệt huyết trong công tác thiện nguyện, tham gia nhiều chương trình như: Bếp đêm chiến sĩ; chương trình Sóng và máy tính cho em; tặng quà cho gia đình khó khăn các buôn kết nghĩa...

“Mới đây, Đoàn cơ sở Công an phối hợp Hội phụ nữ Công an thành phố Buôn Ma Thuột và Hội đồng đội thành phố vận động, kêu gọi, đóng góp và đã trao tặng 5 máy tính cùng bàn ghế để máy tính cho học sinh khó khăn”, Đại úy Lãnh thông tin.

Nghĩa cử cao đẹp của Đại úy Nguyễn Minh Lãnh góp phần lan tỏa và xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an bản lĩnh, đẹp trong lòng dân.

MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.