Chiến đấu cơ Nga hộ tống Tổng thống Syria thăm Iran

Máy bay chiến đấu Nga sẽ hộ tống Tổng thống Syria trong chuyến thăm tới Iran tới đây. Ảnh: RIA Novosti
Máy bay chiến đấu Nga sẽ hộ tống Tổng thống Syria trong chuyến thăm tới Iran tới đây. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Bốn máy bay chiến đấu của Nga sẽ hộ tống Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong chuyến thăm tới Iran vào thời gian tới.

Hãng FarsNews ngày 20/12 dẫn tờ Al Diyar, một tờ báo ra hàng ngày có uy tín nhất ở Lebanon cho biết,  bốn máy bay chiến đấu của Nga sẽ hộ tống máy bay chở Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong chuyến thăm đến Iran. Chuyến bay của người đứng đầu nhà nước Syria sẽ bay qua lãnh thổ Iraq.

Nguồn tin cũng khẳng định, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu chiến dịch không kích ở Iraq và Syria đã được thông báo về chuyến bay, cùng với yêu cầu các tiêm kích của liên quân không áp sát máy bay hộ tống Tổng thống Syria sang Iran.

“Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã được cảnh báo không tiếp cận máy bay chở Tổng thống Bashar al-Assad để tránh va chạm”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, chính quyền Damascus thông báo, Tổng thống Syria dự kiến ​​sẽ đến thăm Iran vào cuối tháng 12/2015, hoặc đầu tháng 1/2016.

“Chuyến thăm của ông Assad tới Tehran là chuyến thăm nước ngoài thứ hai của người đứng đầu nhà nước Syria trong bốn, sau chuyến thăm đến Moscow hồi tháng trước”, tuyên bố của chính quyền Syria nêu rõ.

Đến thời điểm hiện tại, giới chức quân sự Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo Theo FarsNews
MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, người ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.