Châu Âu làm khó Nga trong chiến dịch không kích ở Syria

Châu Âu làm khó Nga trong chiến dịch không kích ở Syria
TPO - Các oanh tạc cơ hạng nặng của không quân Nga đã buộc phải bay vòng tránh châu Âu sau khi châu lục này đóng cửa không phận đối với máy bay ném bom tầm xa được Nga điều động tham gia chiến dịch không kích khủng bố ở Syria.

Hãng RIA Novosti ngày 19/12 dẫn lời Phó chỉ huy trưởng lực lượng không quân tầm xa Nga, Thiếu tướng Anatoly Konovalov cho biết, châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa không phận đối với máy bay tầm xa của Nga đang tham gia chiến dịch tấn công khủng bố tại Syria.

Theo Thiếu tướng Anatoly Konovalov, Nga buộc phải bay vòng tránh châu Âu để sang Syria.

Tuy nhiên, đại diện lực lượng không quân tầm xa Nga không cho biết đường bay của các oanh tạc cơ Nga sang Trung Đông sau khi châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa không phận.

Thiếu tướng Anatoly Konovalov cũng cho biết, kể từ đầu chiến dịch chống khủng bố tại Syria, máy bay của lực lượng không quân tầm xa Nga đã tiến hành 145 phi vụ, ném khoảng 1.500 quả bom và phóng 20 tên lửa hành trình.

“Bất chấp những khó khăn về phạm vi hoạt động cũng như điều kiện thời tiết, không quân tầm xa Nga đã chứng minh khả năng thực hiện nhiệm vụ của lực lượng này”, Thiếu tướng Konovalov khẳng định.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.