Chiến đấu cơ F-15 Mỹ suýt đâm trúng người nhảy dù

Chiến đấu cơ F-15. Ảnh: Getty
Chiến đấu cơ F-15. Ảnh: Getty
TPO - Hai người nhảy dù tự do đã suýt va chạm với hai chiến đấu cơ Mỹ di chuyển với tốc độ gần 560km/h.

Sự cố xảy ra ngày 17/4, gần căn cứ của Không quân Hoàng gia ở Lakenheath (Anh). Đây đồng thời là nơi tập kết của phi đội Fighter Wing 48 (thuộc Không quân Mỹ).

Theo BBC, hai người nhảy dù đã ghi lại khoảnh khắc chiến cơ Mỹ bay sượt qua bằng camera gắn trên mũ bảo hiểm.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, hai người nhảy dù đang rơi tự do với tốc độ 190km/h, trong khi hai máy bay F-15 của Mỹ di chuyển với tốc độ gần 560km/h.

Theo cơ quan Airprox Board Anh - chịu trách về an toàn bay - các phi công từ căn cứ Lakenheath đáng lẽ phải được đài không lưu thông báo rằng bãi nhảy dù Cambridgeshire ở gần đó đang hoạt động.

Hiện chưa rõ khoảng cách chính xác giữa hai người nhảy dù và cặp phi cơ Mỹ. Nhưng cơ quan chức năng đã đánh giá đây là một sự cố nguy hiểm cấp 2.

“Chúng tôi đã xem đoạn video ghi lại từ camera gắn trên mũ bảo hiểm của một trong hai người nhảy dù. Và có thể thấy rõ rằng hai chiếc F-15 bay qua ngay bên dưới”, thông báo của Airprox Board nhấn mạnh.

“Những người nhảy dù thường không thể kiểm soát tốc độ và hướng rơi tự do của mình. Dù vậy, họ có thể bung dù để giảm tốc độ rơi”, Airprox Board nói thêm.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG