Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga

 Lực lượng tàu chiến Hạm đội Baltic tập trung chủ yếu vào đội tàu khu trục cỡ lớn, tàu hộ vệ, tàu tấn công nhanh, không có tàu sân bay hay tuần dương.
Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga ảnh 1 Một trong những ngôi sao sáng nhất kho tàu chiến Hạm đội Baltic (Hải quân Nga là tàu đổ bộ lớp Zubr. Đây được xem là tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới hiện nay. Nó có lượng giãn nước tối đa 555 tấn, có tốc độ tối đa hơn 116 km/h, phục vụ cho các hoạt động tấn công đổ bộ của lính thủy và xe tăng.
Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga ảnh 2 Hai tàu khu trục tên lửa lớn nhất Hạm đội Baltic, Hải quân Nga - Project 956 Sovremenny mang tên Nastoychivyy (610) và Bespokoynyy (620). Chúng có lượng giãn nước toàn tải 7.940 tấn, dài 156m, trang bị 8 tên lửa diệt hạm siêu âm P-270 Moskit, tên lửa phòng không, vũ khí chống ngầm...
Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga ảnh 3 Loại chiếm hạm chủ lực tiếp theo không thể thiếu của Hạm đội Baltic là tàu đổ bộ cỡ lớn Project 775 Ropucha được đóng từ những năm 1970.
Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga ảnh 4 Lớp tàu này có lượng giãn nước toàn tải hơn 4.000 tấn, chở được 10 xe tăng với 200 lính hoặc 12 xe bọc thép BTR với 340 lính hoặc 3 xe tăng, 3 pháo tự hành, 5 xe thiết giáp, 4 xe tải và 313 lính thủy. Trong ảnh là tàu đổ bộ Minsk (ở giữa).
Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga ảnh 5 Một trong hai tàu hộ vệ tên lửa lớn nhất của Hạm đội Baltic Nga - Project 11540 Yastreb có lượng giãn nước lên tới 4.000 tấn, dài 129m, thủy thủ đoàn 210 người. Con tàu được trang bị kho vũ khí mạnh mẽ gồm 8 tên lửa diệt hạm Uran; 32 tên lửa phòng không 3K95 Kinzhal và các hệ thống ngư lôi chống ngầm....
Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga ảnh 6 Cận cảnh tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Kashtan được trang bị trên các tàu hộ vệ Project 11540 hay còn gọi là Neaustrashimy. Đây là loại hỏa lực phòng không khủng khiếp với hai khẩu pháo 6 nòng cỡ 30mm cùng dàn tên lửa tầm thấp phản ứng cực nhanh.
Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga ảnh 7 Không to lớn bằng Neustrashimyy nhưng đây là một trong ba tàu chiến hiện đại nhất Hạm đội Baltic thuộc Project 20380 Steregushchy. Lớp tàu có lượng giãn nước hơn 2.000 tấn, trang bị hệ thống vũ khí hiện đại như tổ hợp phòng không Kashtan M hoặc Redut VLS, tên lửa chống hạm Kh-35 Uran hoặc Kaliber NKE...
Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga ảnh 8 Không to lớn bằng các tàu khu trục hay hộ vệ, nhưng đội tàu tên lửa nhỏ của Hạm đội Baltic cũng luôn khiến cho Hải quân NATO phải dè chừng. Trong ảnh là một trong 7 tàu tên lửa Project 12411M của Hạm đội Baltic, trang bị 4 tên lửa diệt hạm siêu âm P-270 Moskit.
Chiêm ngưỡng những 'át chủ bài' của hạm đội Baltic Nga ảnh 9 Còn đây là một trong bốn tàu tên lửa tấn công nhanh Project 1234 Nanuchka thuộc tiểu đoàn 106. Loại tàu chiến này trang bị tên lửa diệt hạm P-120 Malakhit cùng tổ hợp phòng không Osa.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?

TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.