Tận mắt “sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Baltic, Nga

Tàu săn ngầm Project 1331M được xem là vũ khí tìm – diệt tàu ngầm chủ lực của Hạm đội Baltic, Hải quân Nga hiện nay. 
Tận mắt “sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Baltic, Nga ảnh 1 Hiện nay, trong thành phần trang bị Hạm đội Baltic được biến chế 8 tàu săn ngầm Project 1331M làm nhiệm vụ phòng thủ căn cứ, bờ biển và hộ tống đội tàu mặt nước trong đội hình chống các mối đe dọa dưới mặt nước. Ảnh: tàu săn ngầm Project 1331M mang tên Urengoy (304) tham gia duyệt binh ở thành phố St Petersburg ngày 9/5.
Tận mắt “sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Baltic, Nga ảnh 2 Tàu săn ngầm Project 1331M là biến thể dành cho Hải quân Liên Xô (và sau này Nga tiếp quản) của lớp tàu hộ vệ săn ngầm Parchim Project 133 ban đầu chế tạo cho Hải quân Đông Đức nhằm chống lại tàu ngầm nhỏ U-206 của Tây Đức. Hiện nay, chỉ còn Hải quân Nga và Hải quân Indonesia sử dụng loại này này.
Tận mắt “sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Baltic, Nga ảnh 3 Tàu hộ vệ săn ngầm Project 1331M chủ yếu làm nhiệm vụ tuần tra chống ngầm bảo vệ ven biển, hải cảng, căn cứ với hệ thống hỏa lực săn ngầm tầm gần, khả năng tác chiến phòng không tầm thấp.
Tận mắt “sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Baltic, Nga ảnh 4 Project 1331M có lượng giãn nước toàn tải 950 tấn, dài 72,5m, rộng 9,4m, mớn nước 4,6m nhưng thủy thủ đoàn lên tới 80 người. Con tàu trang bị ba máy diesel cho tốc độ tối đa 24,7 hải lý/h, tầm hoạt động 3.900km với tốc độ 14 hải lý/h.
Tận mắt “sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Baltic, Nga ảnh 5 Ảnh thượng tầng và cột buồm chính lắp radar của tàu săn ngầm Urengoy (304). Lớp tàu này được trang bị hệ thống radar cảnh giới trên không STRUT CURVE có tầm trinh sát phát hiện máy bay 110km ở độ cao 5.000m hoặc 40km với mục tiêu bay thấp như tên lửa hành trình.
Tận mắt “sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Baltic, Nga ảnh 6 Một trong hai hỏa lực săn ngầm chính của tàu là hai bệ phóng bom chống ngầm RBU-6000 chuyên đánh tàu ngầm, đánh chặn ngư lôi, tiêu diệt người nhái. Các quả bom RGB-60 đạt tầm bắn 350m tới 6.000m, xuyên sâu xuống mặt nước 500m.
Tận mắt “sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Baltic, Nga ảnh 7 Ngoài ra hai bệ phóng ngư lôi cỡ 400mm (hai ống/bệ) được bố trí tại sườn đuôi tàu. Loại ngư lôi này được dẫn đường bằng dây hoặc là bộ phận sonar.
Tận mắt “sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Baltic, Nga ảnh 8 Ở đuôi tàu còn được bố trí một bệ pháo AK-176 cỡ 76,2mm có thể chống mục tiêu đường không và mục tiêu mặt nước. Các mẫu tàu săn ngầm Project 133 dùng cho Đông Đức lại sử dụng pháo hải quân AK-725 (hai nòng cỡ 57mm).
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.