Hạm đội Baltic 'khoe sức mạnh' trong Ngày Chiến thắng

Hạm đội Baltic 'khoe sức mạnh' trong Ngày Chiến thắng
Các tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic của Nga sẽ diễu hành mừng Ngày Chiến thắng 9/5 tại St. Petersburg, Sputnik đưa tin ngày 28/3.

Lần đầu tiên trong 30 năm qua, vào ngày 9/5 tới trên sông Neva ở St. Petersburg, sẽ có cuộc diễu hành của các tàu chiến từ Hạm đội Baltic; đội hình diễu hành gồm 13 con tàu thuộc các đề án thiết kế khác nhau, Sputnik dẫn nguồn Quân khu Tây của Nga thông báo.

Trước đó có tin cho rằng các cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của nước Nga, và cuộc diễu hành của các trang thiết bị quân sự Nga được dự kiến thực hiện ở 40 thành phố.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.