Chi tiết chương trình Đại lễ Phật đản Vesak 2014

Chùa Bái Đính nơi diễn ra Đại lễ Vesak
Chùa Bái Đính nơi diễn ra Đại lễ Vesak
TPO - Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Ủy Ban Tổ chức quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – UN Vesak 2014 tại Bái Đính (Ninh Bình) từ ngày 7 đến 11/5//2014.
Chi tiết chương trình Đại lễ Phật đản Vesak 2014 ảnh 1

Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc - Vesak 2014 là sự kiện đối ngoại quan trọng nhằm nâng cao vị thế của Phật giáo Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Vesak 2014 hội tụ 2000 đại biểu quốc tế đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều nguyên thủ quốc gia, các cao tăng thuộc nhiều trường phái Phật giáo truyền thống trên toàn thế giới và hơn 20.000 phật tử trong và ngoài nước. Là lễ hội tâm linh Phật giáo toàn cầu lớn nhất từ trước đến nay.

Lễ khai mạc, bế mạc được VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp, Đêm giao lưu nghệ thuật quốc tế được VTC1 truyền hình trực tiếp.

Đặc biệt, quý phật tử sẽ được tham dự Đại lễ cầu an cho Việt Nam hội nhập phát triển, cầu nguyện hòa bình thế giới với sự quy tụ các Cao tăng Phật giáo trên toàn thế giới.

Chuỗi sự kiện của Đại lễ

Chi tiết chương trình Đại lễ Phật đản Vesak 2014 ảnh 2 
Chi tiết chương trình Đại lễ Phật đản Vesak 2014 ảnh 3 

MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
TPO - Ở tuổi 37, Hoa hậu Thùy Lâm được nhận xét “lão hóa ngược”, nhan sắc ngày một mặn mà, thăng hạng dù đã qua hai lần sinh nở. Sau khi lấy chồng, người đẹp sống kín tiếng, tập trung chăm sóc gia đình và kinh doanh.