Có 19 kết quả :

Khu Thủy đình, một hạng mục của Khu du lịch Tam Chúc.

Hà Nam tập trung khai thác tiềm năng phát triển du lịch

Với mong muốn thúc đẩy ngành du lịch của địa phương, lãnh đạo tỉnh Hà Nam xác định cần đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng và các công trình du lịch - dịch vụ phù hợp đặc điểm tài nguyên tự nhiên và nhân văn, tạo thành cụm liên kết phục vụ phát triển du lịch.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định Việt Nam tiếp tục giương cao ngọn cờ nhân văn, hòa bình, hữu nghị và hợp tác của Đại lễ Vesak LHQ

Đạo Phật vì một thế giới 'chúng ta đều muốn sống'

TP - Thành công của nước chủ nhà Vesak 2019 phản chiếu trong vẻ hoan hỉ của hòa thượng, GS.TS Phra Brahmapundit, Chủ tịch sáng lập Ủy ban Tổ chức Quốc tế Vesak Liên Hiệp Quốc (ICDV). Ông phát biểu: “Việt Nam đã đặt ra những tiêu chuẩn ngày một cao hơn cho đại lễ Vesak. Một cách vô cùng chân thành và nồng nhiệt, tôi xin chấp nhận những tiêu chuẩn cao hơn này”.
Những vị khách đặc biệt ở Đại lễ Vesak

Những vị khách đặc biệt ở Đại lễ Vesak

TP - Trong số hàng vạn người dân, tăng ni phật tử và 1.650 đại biểu đến từ 112 quốc gia tham dự Đại lễ Vesak 2019, chúng tôi đã tìm được những vị khách đặc biệt, họ làm những việc đặc biệt, có cuộc sống đặc biệt và mang những tâm tư đời thường đến Đại lễ.
Hình ảnh nữ sinh tại chùa Tam Chúc. Ảnh: M.Đ

Nữ sinh tình nguyện rạng rỡ tại Đại lễ Vesak 2019

TPO - Ngoài hàng nghìn sinh viên tình nguyện phục vụ cơm ăn nước uống tại Trung tâm ẩm thực chùa Tam Chúc, Kim Bảng (Hà Nam) còn có 500 sinh viên thông thạo Tiếng Anh giúp các đại biểu quốc tế đi lại, tham quan và giao tiếp với du khách trong dịp Đại lễ Vesak 2019.
Ngài Bộ trưởng Sri Lanka nói lời cảm ơn chân thành và đầy cảm động trước sự đón tiếp nồng nhiệt của Phật giáo nước chủ nhà

Hơn 1.200 đại biểu quốc tế đến Việt Nam dự Vesak trong ngày 11/5

Do số lượng đại biểu tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019 tại Việt Nam đông nhất từ trước đến nay so với các kỳ Đại lễ Vesak đã tổ chức, nên việc tiếp đón, phân bổ nơi lưu trú cho các vị đại biểu đã được Ban tổ chức triển khai từ ngày 9/5. Đặc biệt, trong ngày 11/5, một ngày trước lễ khai mạc Đại lễ, Ban tổ chức sẽ tiếp đón hơn 1,200 đại biểu.
Quần thể chùa Tam Chúc. Ảnh: M.Đ

Chùa Tam Chúc nhộn nhịp trước ngày khai hội

TPO - Ngày 16/2 (tức ngày 12 Âm lịch) tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức lễ khai hội chùa Tam Chúc tại chùa tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam. Dù chưa hoàn thiện nhưng những ngày gần đây, hàng nghìn du khách vẫn đổ về chùa Tam Chúc vãn cảnh, cầu may.
 Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa: “Hạnh phúc hay khổ đau do tâm ta quyết định”. Ảnh: N.M.Hà

Hạnh phúc đến từ bên trong

TP - Có mặt tại Việt Nam tham dự VESAK, Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa đã dành thời gian trò chuyện với Phật tử và đông đảo độc giả tại khách sạn Sheraton, Hà Nội. 
Thuyết trình, rước Phật nhân đại lễ Vesak 2014

Thuyết trình, rước Phật nhân đại lễ Vesak 2014

TP - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng lễ Phật đản Phật lịch 2558 - Vesak 2014, chiều tối 12/5 (nhằm ngày 14 tháng Tư Giáp Ngọ), tại TP Huế diễn ra lễ rước Phật (lễ Mộc dục), do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức, với sự tham gia của gần một vạn tăng ni, đồng bào phật tử Huế cùng du khách trong nước và quốc tế.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ bế mạc.

Nâng cao ngọn cờ nhân văn

TP - Ngày 10/5, tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), Đại lễ Vesak 2014 đã bế mạc. Nội dung xuyên suốt Đại lễ Vesak LHQ 2014, nhắm tới quyền được sống hòa bình và nhân văn và cần hiện thực hóa chúng trong các văn bản thỏa thuận tại các hội nghị trong những ngày diễn ra Đại lễ.
Khoảng 10 ngàn người dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014

Khoảng 10 ngàn người dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014

TP - Tại buổi họp báo chiều 24-11, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014 sẽ do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì, với sự phối hợp tổ chức của Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV), sự giúp đỡ và bảo trợ của Chính phủ Việt Nam.