Chị dâu toàn ăn vụng thịt cá của con tôi

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Có lẽ xuất thân trong gia đình lao động nông thôn, không được rèn giũa chu đáo nên chị dâu tôi cư xử rất kỳ quặc, tôi ghét chị nhất cái tật ăn vụng.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Chị dâu về nhà tôi sống từ 5 năm nay. Không ai hiểu nổi tại sao anh tôi lại cưới chị, một cô gái xuất thân nông thôn, học vấn trung cấp, hình thức tuy cũng được nhưng nói thật là kém duyên, vẫn giữ tác phong thô kệch bỗ bã của dân quê. 

Ở trong nhà tôi, trông chị lạc điệu kinh khủng. Khách của bố mẹ đến nhà, chị vô tư ra hóng chuyện rồi nói leo rất nhiệt tình, bị nói thì bảo là tính chị xởi lởi, không kênh kiệu như dân thành phố. Đồ ăn thức uống thì đúng là chặt to kho mặn, mãi không sửa được.

Nhưng điều tôi ghét nhất ở chị là thói ăn vụng. Nhà bố mẹ tôi không phải thiếu cái ăn, nhưng chị vẫn thích tắc lẻm những thứ được để phần cho người khác, cho dù khi ở trong mâm, chị giả vờ là đủ rồi, không ăn nữa. Mọi người trong gia đình đều biết cái tính đó của chị, cũng xa xôi khuyên nhủ nhưng chị không sửa nên cũng đành chịu.

Gần đây, bố mẹ chồng tôi xây lại nhà, con thì bé quá nên tôi bế về ở tạm nhà ngoại. Con tôi yếu, lại khảnh ăn nên tôi toàn phải mua đồ ăn ngon, đắt tiền nấu riêng cho nó. Khi tôi chế biến rồi cất riêng, mọi người ai cũng biết đó là đồ ăn cho bé. Thế nhưng mỗi lần lấy ra cho con, tôi lại thấy hao hụt nhiều, toàn miếng ngon nhất. Tôi biết ngay là chị, thậm chí có lần bắt gặp tận tay chị đang mở tủ lạnh, mở hộp đồ ăn của con tôi ra bốc miếng cá thu cho vào mồm. Tôi nói thẳng luôn đó là đồ ăn của cháu, nhưng chị ấy chối rồi lu loa lên là tôi cố tình làm nhục chị ấy, khiến hàng xóm cũng xì xào tôi là em chồng đành hanh.

Hôm qua, tôi mua mấy lạng cá hồi, làm xong lên thay quần áo, khi xuống để cho con ăn thì thấy chị đang đứng ăn vụng. Sẵn điện thoại, tôi quay lại làm bằng chứng. Lần này tôi sẽ cho cả khu phố xem luôn để biết chị là người thế nào. Nhưng làm vậy có ác quá không?

Chuyên gia trả lời:

Đúng là cái tật ăn vụng của chị dâu bạn không được duyên lắm. Tuy nhiên, bạn cần nhìn nhận một thực tế: bạn có khả năng giúp chị ấy sửa được tật đó không (dĩ nhiên là theo cách không mất hết tình chị em)? Nếu không thì bạn có thể nhìn thoáng hơn một chút: Bố mẹ bạn là bố mẹ chồng chị ấy, sống chung hằng ngày, mà còn chấp nhận, thì bạn chỉ ở tạm ít hôm, có nhất thiết phải làm căng thẳng quá mức chuyện này? Bởi khi bạn làm to chuyện, cho dù đạt được mục đích bóc mẽ chị dâu cho bõ tức, nhưng lại cũng làm anh trai và bố mẹ bạn đau đầu.

Về chuyện đồ ăn của bé, một hôm nào đó bạn hãy thử mua nhiều hơn chút, một con gà chẳng hạn, luộc mời cả nhà cùng ăn, gắp cho chị dâu vài miếng ngon, rồi cũng trước mặt cả nhà cất những miếng dành riêng cho bé vào một hộp, tuyên bố “đây là phần riêng của Cún nhé cả nhà”, hộp có thể dán nhãn ghi rõ như vậy. Đó cũng là một cách “nhắc nhở” tế nhị có sự chứng kiến của mọi người.

Nếu vẫn không ăn thua, và bạn không có điều kiện kinh tế để chấp nhận sự hao hụt thức ăn quá nhiều thì đành chịu khó lúc nào cho bé ăn thì chế biến rồi dùng luôn, không tích trữ vậy.

Về việc tung clip ăn vụng của chị dâu cho cả phố xem thì không nên, vì nó chẳng chứng minh được bạn không phải cô em chồng đành hanh, mà còn làm nhục chị dâu bạn, ảnh hưởng đến cả gia đình bạn. Vì chút thực phẩm và sự tức khí mà làm nhục người khác thì không đáng bạn ạ. Nếu không thể không ức chế với chị dâu, bạn hãy nghĩ mình với chị ấy cũng chỉ tạm thời chung sống với nhau, để dễ bỏ qua hơn.

MỚI - NÓNG