Chết lặng khi hàng trăm cây bưởi của gia đình bị chặt ngang gốc

Toàn bộ các cây đều bị kẻ xấu chặt tận gốc, không thể phát triển trở lại được.
Toàn bộ các cây đều bị kẻ xấu chặt tận gốc, không thể phát triển trở lại được.
Dân trí Gần 200 gốc bưởi được gia đình ông Trần Văn Hanh (SN 1974, trú tại xóm 3, xã Hương Đô, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bỏ công sức trồng, chăm sóc 2 năm trời, bỗng qua 1 đêm, vườn bưởi đã bị kẻ xấu chặt tận gốc.

Ngày 7/4, ông Đinh Văn Lâm, Chủ tịch xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, các lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra vụ việc một hộ dân trên địa bàn xã bị kẻ xấu chặt hạ gần 200 gốc bưởi Phúc Trạch.

Theo đó, vào rạng sáng 7/4, ông Trần Văn Hanh nhận được thông tin bưởi của gia đình trồng tại xóm 1, xã Hương Đô bị chặt hạ hàng loạt nên ông vội vã ra xem.

Khi ra đến nơi, ông Hanh chết lặng người trước việc gần 200 gốc bưởi Phúc Trạch được gia đình trồng hơn 2 năm trên diện tích hơn 4.000m2 đã bị chặt hạ.

“Khoảng 6h sáng, tôi nhận được cuộc điện thoại của người dân trong xóm nói bưởi của gia đình bị chặt nên vội ra xem. Ra thì thấy bưởi của gia đình bị ai chặt ngang, nằm bẹp xuống đất hết, chỉ trừ lại 6 gốc còn nguyên. Bưởi này tôi trồng ở đây là 174 gốc được 2 năm rồi, năm sau sẽ cho quả bói, nhưng không hiểu vì sao ai lại nhẫn tâm chặt đi của gia đình như vậy” - ông Hanh nói.

Cũng theo ông Hanh thì sự việc xảy ra vào khoảng 3h sáng, khi mọi người nghe tiếng chó sủa, nhưng nghĩ không có chuyện gì nên không ai ra xem.

"Trong hàng xóm thì trước nay tôi không có thù oán với ai hết, nên giờ cũng không thể nghi ngờ cho ai được. Nhìn vườn bưởi đang xanh tốt, giờ ra thấy bị chặt hết tôi đau lòng lắm, tôi cũng không biết sao kẻ xấu lại ra tay tàn nhẫn như thế được. Toàn bộ số cây bị chặt tận gốc như thế này không thể nào phát triển trở lại được”- ông Hanh đau lòng nói.

Trước sự việc này, ông Hanh mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, tìm ra thủ phạm, còn số tiền thiệt hại vẫn chưa thể thống kê được.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng Công an xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã xuống bảo vệ hiện trường, điện báo cho Công an huyện Hương Khê xuống để điều tra sự việc.

“Hiện chúng tôi đang phối hợp cùng Công an huyện Hương Khê truy tìm thủ phạm. Qua thống kê ban đầu thì có khoảng 164 cây bưởi Phúc Trạch bị chặt ngang gốc. Sự việc thì xảy ra vào khoảng 2h sáng, còn nguyên nhân như thế nào chúng tôi đang điều tra làm rõ”- ông Cường cho hay.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.