Chelsea nổi sóng ngầm, HLV Conte 'nắn gân' Hazard

HLV Conte có những động thái “nắn gân” Eden Hazard.
HLV Conte có những động thái “nắn gân” Eden Hazard.
TPO - Từ vị thế ngôi sao bất khả xâm phạm ở Stamford Bridge, Eden Hazard giờ đây thường xuyên rời sân sớm. Trong một diễn biến mới nhất, HLV Antonio Conte còn không ngần ngại bồi thêm rằng, tiền đạo người Bỉ sẽ còn bị thay ra dài dài vì... vấn đề thể lực.

Mùa trước, Eden Hazard là ngôi sao sáng nhất trong đội hình Chelsea, góp công lớn giúp đội bóng vô địch Premier League. Anh chính là một trong những cầu thủ ra sân nhiều nhất và ít khi bị thay ra nhất. Thế nhưng mùa này, mọi thứ đã không còn diễn ra như vậy. Theo thống kê từ đầu giải, Hazard đã bị thay ra 10 lần, nhiều nhất CLB.

Ngay cả khi Chelsea bị Leicester City cầm chân 0-0 tại sân Stamford Bridge, HLV Antonio Conte vẫn rút trò cưng mà mình rất mực cưng chiều mùa trước ra ngoài ngay từ phút 58. Và mới đây, nhà cầm quân người Italia đã có những phát biểu cho thấy, Hazard không còn là cái tên bất khả xâm phạm tại “The Blues” và anh sẽ còn bị thay Hazard khỏi sân dài dài vì... vấn đề thể lực.

“Chúng ta đang bàn luận về một cầu thủ vừa dính chấn thương mắt cá nặng và phải phẫu thuật. Ở những trường hợp như vậy, bạn cần chú ý rất nhiều. Với Hazard, chúng tôi đang tìm hướng đi tốt nhất cho cậu ấy và đó là điều thông thường để giữ một cầu thủ luôn trên đỉnh cao phong độ”, HLV Conte giải thích lý do thường xuyên rút Hazard ra ngoài trước khi bồi thêm rằng, ở Chelsea, ông mới là người quyết định ai ra sân thi đấu.

“Không quan trọng cầu thủ có hạnh phúc hay không với quyết định đó. Tôi là HLV và tôi mới là người quyết định. Mục tiêu của tôi là đem lại những điều tốt nhất cho đội bóng. Nếu không, chúng tôi có nguy cơ kết thúc ở vị trí thứ 20 trên BXH”.

Rõ ràng, cùng với sự sa sút của Chelsea, thì mối quan hệ giữa HLV Conte và Hazard cũng có trục trặc. Cũng cần nói thêm rằng, thời gian gần đây, không ít lần tiền vệ người Bỉ đã bóng gió muốn chuyển sang khoác áo Real Madrid hoặc Barcelona. Vậy nên, việc HLV Conte thường xuyên rút Hazard ra sân sớm giống như một động thái “nắn gân” cựu ngôi sao người Bỉ rằng, hãy tập trung thi đấu cho Chelsea, chứ đừng mơ tưởng cao xa ở đâu cả.

MỚI - NÓNG