Chelsea: Ngày tàn của những ma-nơ-canh màu xanh

Chelsea: Ngày tàn của những ma-nơ-canh màu xanh
Một ngày mưa mờ mịt ở Manchester xối vào lòng fan Chelsea những cảm xúc khó tả khi những cầu thủ của họ chỉ... đứng và nhìn đối thủ đá bóng.

Antonio Conte phản ứng mạnh với bình luận của Gary Neville sau thất bại 0-1 trước Man City. Không điên tiết làm sao được khi có người nói đội bóng của mình chỉ làm cảnh trên sân.

"Tôi đã nói về Arsenal vào tuần trước nhưng hãy nhìn Chelsea bây giờ đi, họ đang đi bộ trên sân. Thật đáng xấu hổ. Họ chỉ nhìn Man City chơi bóng, như những ma-nơ-canh (mannequin)", Neville gay gắt.

Người hâm mộ có lẽ chẳng biết nói gì lúc này. Nếu được chọn, có lẽ họ mong muốn những phản ứng mạnh mẽ đó của Conte diễn ra trên sân, thay vì trong phòng họp báo. Conte phủ nhận mọi lời chê bai nhưng thực tế hoàn toàn phản bác ông.

Chelsea chỉ cầm bóng 29%, dứt điểm được 2 lần nhưng đều trượt khung thành. Man City mạnh là điều ai cũng rõ nhưng sự kháng cự yếu ớt của Chelsea mới là thứ đáng lên án.

Ra sân với sơ đồ 5-4-1, Conte muốn nhập cuộc chắc chắn ở Etihad. Nhưng nhiều lúc, người ta có cảm giác họ chỉ muốn một trận hòa trong tình thế buộc phải thắng để chặn đà vô địch sớm của đối thủ.

Sơ đồ không trung phong vốn đã bất cập lại càng dày vò fan Chelsea hơn khi Conte cứ lần khần trong việc thay người. Sự thay đổi đầu tiên của ông đến ở phút 78 và lần cuối cùng đến ở phút... 90. Không hiểu Conte chờ đợi điều gì mà đến tận phút thi đấu chính thức cuối cùng mới cho Alvaro Morata vào sân.

Chỉ nhìn qua thôi cũng đã thấy bất cập, không hiểu khi mổ xẻ chi tiết nội bộ Chelsea, chúng ta còn tìm thấy những bề bộn gì. Một người khao khát như Conte cũng đến lúc cạn đam mê, dễ hiểu sao học trò cũng chơi như những kẻ mất hồn.

Eden Hazard vẫn cố gắng "gánh đội" nhưng một cánh én không mang nổi mùa xuân đến. Pedro thi đấu vô trách nhiệm, Victor Moses sút tung cơ hội ngon ăn nhất của đội lên trời, Willian mất hút trong làn mưa dày còn Drinkwater đúng nghĩa một tiền vệ hạng hai.

Nhìn vào những màu xanh thất thểu này, há chẳng phải ma-nơ-canh thì là gì? Fan Chelsea từng được dịp chê cười tinh thần bạc nhược của gã hàng xóm Arsenal nhưng có vẻ như đó đang trở thành căn bệnh chung tại London.

Một trận thua, đại diện cho một lời đầu hàng và liệu có tương đương với một lời chia tay? Conte và Chelsea vẫn còn đó Champions League để níu kéo nhưng khi mà hào quang sân khấu đã tắt, ma-nơ-canh chỉ là thứ vô dụng mà thôi.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm