Chế tạo thành công 'máy thời gian' biết tương lai?

Cỗ máy thời gian là đề tài nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học trong suốt nhiều năm qua
Cỗ máy thời gian là đề tài nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học trong suốt nhiều năm qua
TPO- Tờ Telegraph hôm 10/4 đưa tin, một doanh nhân, nhà khoa học Iran vừa tuyên bố làm chủ được thời gian bằng máy, cho phép người sử dụng đi đến tương lại của 8 năm tới.

> Mỹ - Israel siết chặt tay chống Iran
> Thực lực tên lửa Musudan sắp phóng của Triều Tiên

Anh Ali Razeghi, 27 tuổi, một nhà khoa học ở Tehran vừa đăng kí bản quyền “Cỗ máy du hành thời gian Aryayek” với Trung tâm phát minh chiến lược quốc gia Iran.

Hãng tin nhà nước Iran Fars cho biết, thiết bị này có thể đoán được tương lai khi người sử dụng chạm vào máy.

Nhà phát minh trẻ tuổi cho biết, cỗ máy thời gian hoạt động bằng bộ thuật toán phức tạp, “cho phép dự đoán cuộc sống trong tương lai từ 5-8 năm tới của bất kỳ cá nhân nào với độ chính xác 98%”.

Theo Telegraph, anh Razeghi, Giám đốc Trung tâm Phát minh Chiến lược quốc gia Iran, cũng là chủ nhân của 179 phát minh khác, đã được đăng kí bản quyền.

Anh cho biết: “Tôi đã nghiên cứu và thực hiện dự án này trong suốt 10 năm qua. Phát minh của tôi có kích thước chỉ bằng chiếc máy tính cá nhân và có thể dự đoán chi tiết tương lai của người sử dụng trong 5-8 năm tới. Nó sẽ không đưa bạn vào tương lai mà sẽ mang lại tương lai cho bạn”.

Razeghi nói, chính phủ Iran có thể dự đoán về khả năng xảy ra một cuộc đối đầu quân sự với nước ngoài, dự báo biến động giá ngoại tệ và giá dầu bằng cách sử dụng phát minh mới của anh.

Anh cho biết, dự án mới nhất này bị bạn bè và người thân chỉ trích vì họ cho rằng anh đã “cố gắng thay Chúa”, làm thay đổi cuộc sống bình thường và lịch sử.

Tuy nhiên, anh nói: “Dự án này không chống lại các giá trị tôn giáo. Người Mỹ đang chi hàng triệu USD để nghiên cứu cỗ máy như thế này, trong khi tôi đã làm được với chi phí rất nhỏ”.

Razeghi còn nói, anh không công bố mẫu thử nghiệm trong giai đoạn này vì lo ngại Trung Quốc sẽ ăn cắp ý tưởng và sản xuất ra hàng triệu cái tương tự chỉ trong một đêm.

Phan Yến
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG