Cháy trường Hồi giáo giữa đêm, hơn 20 học sinh thiệt mạng

Người dân tập trung gần hiện trường vụ cháy. Ảnh: BBC
Người dân tập trung gần hiện trường vụ cháy. Ảnh: BBC
TPO - Một trường học Hồi giáo ở Liberia đã bốc cháy khiến hơn 20 trẻ em thiệt mạng, cảnh sát địa phương cho biết hôm thứ Tư, 18/9.

Theo Reuters, đám cháy bùng phát tối muộn thứ Ba, 17/9, tại một trường học Hồi giáo ở vùng ngoại ô thủ đô Monrovia (Liberia).

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, các em nhỏ đang say sưa ngủ trong kí túc gần nhà nguyện. Được biết, ngôi trường này vốn là nơi dạy Kinh Koran.

Nguyên nhân gây cháy được xác định là do sự cố về điện. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang được điều tra.

Nhân chứng, đồng thời là người báo cháy - mục sư Emmanuel Herbert - cho biết ông tỉnh giấc giữa đêm thì phát hiện đám cháy và gióng chuông báo động.

"Khi nhìn qua cửa sổ, tôi thấy toàn bộ ngôi trường chìm trong biển lửa", mục sư Herbert nhớ lại. “Nhưng tôi không thể vào trong tòa nhà vì chỉ có một lối vào duy nhất, lại đang bị chặn”.

Theo CNN, dù đã phát hiện đám cháy nhưng những người trong toà nhà vẫn không thể chạy thoát vì không có lối thoát hiểm, và cửa sổ bị giăng kín song sắt.

Phát ngôn viên cảnh sát Moses Carter xác nhận ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong vụ cháy. Hai người trong số đó là giáo viên. Các nạn nhân có độ tuổi từ 10 trở lên.

Hai người sống sót đã được đưa tới bệnh viện. 

Lực lượng cứu hộ được cho là vẫn đang tìm kiếm các thi thể mắc kẹt.

Tổng thống Liberia - ông George Weah đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, và dự kiến sẽ tham dự tang lễ vào cuối ngày 18/9.

Sự cố cháy nổ do chập điện xảy ra khá phổ biến tại các thành phố lớn của Liberia. Tuy nhiên, các sự cố kiểu này hiếm khi gây thiệt hại về người.

Theo Theo Reuters, BBC, CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.