Chàng trai làm hàng loạt vlog tài chính đình đám

Chàng trai làm hàng loạt vlog tài chính đình đám
Không chỉ kiếm được hàng trăm triệu đồng, anh chàng điển trai Thế Duy hiện đang thực hiện dự án cung cấp kiến thức cho các bạn trẻ về lĩnh vực đầu tư tài chính.

Chàng trai làm hàng loạt vlog tài chính đình đám

Không chỉ kiếm được hàng trăm triệu đồng, anh chàng điển trai Thế Duy hiện đang thực hiện dự án cung cấp kiến thức cho các bạn trẻ về lĩnh vực đầu tư tài chính.

Chàng trai làm hàng loạt vlog tài chính đình đám ảnh 1
 

Thế Duy là du học sinh tại Anh, tham gia lĩnh vực đầu tư tài chính khi còn khá trẻ và đạt được những thành công nhất định. Với những kinh nghiệm của mình, Duy quyết định thực hiện dự án G.I.C (Gaming innovation of investment and challenge) - cung cấp kiến thức cho những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư tài chínhthông qua các trò chơi được ghi lại dưới dạng video clip.

Những vlog của Thế Duy được giáo sư trực tiếp giảng dạy tại trường ĐH Queen Mary, London khen ngợi. Cậu bạn hy vọng, trong tương lai, thị trường tài chínhViệt Nam sẽ chuyên nghiệp, minh bạch thay vì đầu tư theo phong trào như hiện nay.

- Chào Thế Duy, dự án GIC - cung cấp kiến thức cho các bạn trẻ về lĩnh vực đầu tư tài chính hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Vì sao bạn muốn sáng lập nên dự án này?

- Chắc hẳn các bạn cũng nhận thấy thị trường tài chính có tầm ảnh hưởng rất lớn tới tăng trưởng kinh tế của tất cả các quốc gia. Vì vậy nếu không tham gia vào lĩnh vực này chúng ta cũng nên trang bị cho mình lượng kiến thức nhất định, để từ đó có thể dự đoán và phản ứng kịp thời trước những diễn biến tiếp theo của thị trường, như giá vàng, giá xăng dầu, lãi suất ngân hàng, biểu hiện doanh nghiệp, tỷ lệ lạm phát hay khủng hoảng tài chính và tránh việc trở thành nạn nhân của chúng.

Thế Duy - anh chàng điển trai và kinh doanh cũng rất giỏi
Thế Duy - anh chàng điển trai và kinh doanh cũng rất giỏi.
 

- Bạn có thể nói rõ thêm về dự án này được không?

- Như các bạn biết, một thị trường tài chính phát triển mạnh mẽ mới có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư tới với các doanh nghiệp Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại chúng ta chưa cho thấy được điều đó, thị trường trong nước vẫn đang mang tiếng xấu là thị trường rủi ro. Để đưa thị trường tài chính trong nước phát triển đi lên tầm chuyên nghiệp thì ngay từ lúc này phải tập trung vào thế hệ trẻ, giúp các bạn có được nhận thức cũng như quan tâm hơn về lĩnh vực này. Chính những con người này sẽ góp phần phát triển đưa nền tài chính trong nước vươn lên sánh tầm với thế giới.

Vì vậy mình quyết định lập ra dự án GIC, cung cấp kiến thức đi từ cơ bản cho bất kỳ ai quan tâm tới lĩnh vực này qua các video trên Youtube, đồng thời họ có thể cập nhật biến động của thị trường thế giới trên trang mạng xã hội của GIC (lấy tên là GIC Planet – Hành tinh của thách thức và đầu tư).

Tham gia vào đầu tư ở lĩnh vực tài chính khi còn khá trẻ và lại là du học sinh, bạn có sợ mình bị thua lỗ, thất bại?

Chàng trai làm hàng loạt vlog tài chính đình đám ảnh 3
 

- Mỗi người chọn riêng cho mình một con đường, và mình muốn chọn một con đường khác biệt. Cuộc sống vốn dĩ đã là một thử thách khắc nghiệt, bất kỳ hướng đi nào cũng sẽ luôn có 2 kết quả: thành công hoặc thất bại. Điều quan trọng là bản thân chúng ta có tầm nhìn và dám chấp nhận thách thức để đi đến thành công hay không.

Chính vì mình đang còn trẻ, nên mình được phép chấp nhận thất bại. Tuy nhiên, nếu chúng ta nắm rõ kiến thức về lĩnh vực kinh tế tài chính, biết được nguồn thông tin đáng tin cậy để bám sát thị trường và hạn chế rủi ro đầu tư xuống mức an toàn thì chúng ta sẽ giành được thắng lợi.

- Thế Duy đã bắt đầu thực hiện đầu tư vào lĩnh vực tài chính ở Anh từ năm nào?

- Từ những năm học A-level mình đã biết được trên thế giới có rất nhiều người bình thường trở thành triệu phú nhờ vào đầu tư tài chính.

Bắt đầu từ năm đầu đại học, mình mở một tài khoản và thực tập giao dịch với tiền ảo. Sau một năm tự nghiên cứu và bám sát thông tin thị trường, có được lợi nhuận đều đặn. Mình quyết định sử dụng tiền thật song song với việc thi lấy 4 chứng chỉ của Bloomberg, đây là một trong những phần mềm hàng đầu thế giới về cung cấp dữ liệu thông tin.

- Món hời lớn nhất mà Duy từng kiếm được?

- Lần gần đây nhất là đầu năm 2013 khi mình dùng 16 triệu để mua chỉ số A50, sau đó thu về được 350 triệu, cũng trong thời gian đấy mình mua cổ phiếu của 2 công ty Best Buy tại Mỹ và Centamin Egypt tại Anh, thu về 36 triệu. Các mã này đều có dấu hiệu khựng lại tại đường kháng cự sau một thời gian dài trượt dốc. Kèm theo thông tin tốt từ các báo cáo tài chính của họ, mình đã phân tích và quyết định mua, kết quả là thành công như mong đợi.

- Kinh nghiệm của Duy đối với việc đầu tư tài chính?

- Mình dự định video tiếp theo trên kênh Youtube của GIC sẽ nói về các quy tắc vàng khi đầu tư tài chính. Bên cạnh việc phân tích, về cơ bản chúng ta phải biết điều khiển cảm xúc và lòng tham tồn tại trong mỗi cá nhân. Chỉ giao dịch vào thời điểm thích hợp, bám sát một vài mã tài sản nhất định, không đầu tư theo phong trào. Cung cấp những kiến thức cho người muốn theo đuổi, đầu tư tài chính, bạn có sợ những kinh nghiệm của mình còn quá "non tay" để cung cấp cho các bạn trẻ?

Kho tàng kiến thức là vô tận, bạn sẽ còn nhiều thời gian để học thứ mà mình muốn. Nhưng để có được kinh nghiệm thì phải bắt đầu ngay từ hôm nay. Khi đã nắm được căn bản và thực tập với tài khoản ảo, mỗi người sẽ tự có được kinh nghiệm đầu tư cho riêng mình. Nếu chúng ta cứ đứng đó và chờ đợi cho tới khi bản thân hoàn hảo, chúng ta sẽ phải chờ đợi mãi mãi.

- Phản hồi của các bạn mong muốn phát triển lĩnh vực này với các vlog của Duy như thế nào?

- Phản hồi mình nhận được từ các bạn đa phần là tích cực. Có một số ít cho rằng đầu tư chỉ dựa trên may rủi, nhưng mình sẽ giúp các bạn ý nhận ra rằng bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống vốn dĩ đã tồn tại yếu tố may rủi trong đó, không ai trong chúng ta có thể dự đoán được chính xác 100% tương lai sẽ thế nào, điều quan trọng là bạn có kiến thức để nhận biết được thị trường và phát triển con đường mà bạn đang đi hay không.

- So với các vlog khác, thì vlog của Duy chuyên biệt về một lĩnh vực và có phần khô khan nên có vẻ thu hút được ít người xem, Duy có cảm thấy buồn không?

- Mình cũng cảm thấy hơi buồn một chút vì số lượng người trong nước quan tâm tới lĩnh vực này chưa nhiều như ở bên đây. Nhưng mình tin là sau một thời gian, khi nhiều người Việt Nam có thể làm giàu cho bản thân nhờ vào những gì dự án GIC mang lại, mọi người sẽ tự quan tâm và tìm đến.

- Duy có lời nhắn nhủ, hoặc mong muốn gì dành cho các bạn trẻ Việt?

- Mong muốn của mình là các bạn trẻ trong nước sẽ quan tâm hơn tới nền kinh tếtài chính trong nướct triển mạnh mẽ, hiện tại chúng ta đã tụt hậu so với thế giới khá nhiều. Đây là một trong những yếu tố then chốt giúp cho đất nước đi lên và phá rồi.

- Bạn có đánh giá như thế nào về giới trẻ nước ngoài trong lĩnh vực đầu tưtài chính?

- Giới trẻ nước ngoài rất năng động. Ở bên này có những bạn trẻ chỉ mới 15, 16 tuổi đã thành thạo trong lĩnh vực này và 17 tuổi đã đi làm cho các ngân hàng lớn tại Anh. Nếu chúng ta không sớm nhận ra thì khoảng cách giữa chúng ta và các nước bạn sẽ càng ngày càng khác biệt.

- Dự định của bạn thời gian tới là gì?

- Dự án của mình đã được chuẩn bị từ một năm trước và không chỉ dừng lại tại đây. Hiện mình đang gấp rút hoàn thành một số công việc để chuẩn bị cho các bước tiếp theo, mọi người sẽ sớm được biết. Tương lai sau này mình muốn đem GIC đến cho những người nghèo mà hiếu học, để họ có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình và góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Xem các Vlog tài chính của Thế Duy:

Theo Đất Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.