Chậm đấu thầu, hai bệnh viện lớn nhất Cần Thơ đều thiếu thuốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo lãnh đạo TP. Cần Thơ, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các bệnh viện công lập là do công tác đấu thầu còn chậm.

Chiều 7/7, chất vấn tại kỳ họp thứ 6, HĐND TP. Cần Thơ khoá X, đại biểu Trần Hải Long nêu tình trạng thiếu vật tư, thuốc tại các bệnh viện công lập, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh đối với bảo hiểm y tế của người dân…

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ xác nhận: Có tình trạng thiếu thuốc tại các cơ sở bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố.

Chậm đấu thầu, hai bệnh viện lớn nhất Cần Thơ đều thiếu thuốc ảnh 1

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ trả lời chất vấn.


Theo ông Hiện, thông qua báo đài, phỏng vấn người dân, bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ, Bệnh viện Ung bướu "thực tế có thiếu thuốc". UBND TP. Cần Thơ đã có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu từ tháng 2, nhưng các cơ sở khám chữa bệnh này thực hiện công tác đấu thầu theo quy định của Luật Đấu thầu còn chậm.

“Trước tình hình trên, UBND TP. Cần Thơ đã cho phép mua sắm trực tiếp trong khi chờ lựa chọn thầu. Bệnh viện Đa khoa thành phố cam kết với UBND TP trong thời điểm tháng 6 đến tháng 8 sẽ lựa chọn xong nhà thầu nên UBND TP. Cần Thơ cho phép mua sắm trực tiếp trong 2 tháng”, ông Hiện thông tin.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh phải đẩy nhanh thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu đúng theo trình tự thủ tục theo quy định để làm sao có thuốc phục vụ cho người dân.

Đối với tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ cho rằng: “Quy định về đấu thầu thời gian qua nơi này, nơi khác có sai phạm nên đã tác động lớn tâm lý của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên ngành Y tế. Tuy nhiên, chúng ta không vì việc đó mà chùn bước mà phải tiếp tục thực hiện để đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân”.

MỚI - NÓNG