Chưa xem xét đề xuất tăng học phí tại Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố sẽ không có nội dung xem xét về mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội năm học 2022- 2023.

Trước đó, dự kiến, trong Kỳ họp thứ 7 (khai mạc sáng nay, 5/7), HĐND thành phố Hà Nội sẽ xem xét, cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội, năm học 2022- 2023.

Dự thảo Nghị quyết được xây dựng theo khung học phí mới tại Nghị định 81 của Chính phủ. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, học phí dự kiến của Hà Nội ở mức sàn, tức mức thu thấp nhất, nhưng tăng khá cao so với năm học trước.

Lý giải về việc xây dựng dự thảo Nghị quyết, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, nếu Hà Nội không tăng học phí trong năm 2022- 2023 thì sang năm phải tăng gấp đôi và sang năm nữa sẽ phải tăng gấp 3 theo lộ trình.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cũng cho biết theo quy định tại Nghị định 81, nếu thành phố Hà Nội không tăng học phí trong năm 2022- 2023 thì những năm sau sẽ phải tăng gấp nhiều lần.

"Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố đã có chủ trương, yêu cầu tiếp tục rà soát, xem xét xây dựng dự thảo Nghị quyết về mức thu học phí theo lộ trình, nhưng hợp lý và có mức hỗ trợ cần thiết trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn", ông Việt nói.

Vì thế, theo ông Việt, trong Kỳ họp thứ 7 sẽ không còn nội dung xem xét dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội năm học 2022- 2023.

"Dự kiến, trước năm học mới (khoảng tháng 9), HĐND thành phố sẽ tổ chức kỳ họp, trong đó có thể sẽ có nội dung liên quan đến quy định về mức hỗ trợ, mức thu học phí", ông Việt nói.

MỚI - NÓNG