Cha mất, nam thanh niên chít khăn tang viếng cha trong khu cách ly tập trung

TPO - Cha mất ở quê nhà nhưng vì đang trong thời hạn cách ly tập trung tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An, anh Nguyễn Văn Lộc, SN 1985 (xóm 3, xã Nghi Hoa, Nghi Lộc, Nghệ An) nén nỗi đau xé lòng viếng cha từ xa.

Anh Lộc về từ nước Lào, đã cách ly tập trung được 8 ngày. Khu cách ly cách nhà anh 15 km. Sáng sớm 8/4, anh nhận được tin buồn, người cha già, năm nay đã 83 tuổi đột ngột qua đời.

Khi biết được sự việc, ban chỉ đạo tại khu cách ly tập trung gồm các lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Huyện Đoàn Nghi Lộc đã kịp thời động viên, làm công tác tư tưởng đối với anh Lộc.

Anh Nguyễn Đức Lộc, Phó Bí thư Huyện Đoàn Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, dù rất đau buồn, muốn được về quê nhìn bậc sinh thành lần cuối vì “Nghĩa tử là nghĩa tận”. Nhưng khi được động viên, anh Lộc quyết định ở lại khu cách ly tập trung chịu tang cha, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng trong lúc anh chưa hết thời hạn cách ly.  

Cha mất, nam thanh niên chít khăn tang viếng cha trong khu cách ly tập trung ảnh 1 Những người có mặt tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An cùng viếng thăm chia sẻ nỗi đau mất cha của nam thanh niên Nguyễn Văn Lộc. 

Anh Nguyễn Đức Lộc cho biết thêm, để san sẻ nỗi đau với anh Nguyễn Văn Lộc và gia đình, ngay trong sáng 8/4, Huyện Đoàn và các lực lượng tại khu cách ly đã nhanh chóng lập ban thờ, có đầy đủ di ảnh để anh Lộc được bái vọng cha từ xa.

Cũng trong ngày 8/4, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Huyện Đoàn Nghi Lộc và các lực lượng chức năng cũng như những người đang cách ly tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An đã đến thắp hương tại ban thờ.

Anh Nguyễn Đức Lộc, Phó Bí thư Huyện Đoàn Nghi Lộc cho biết, hiện có 523 người đang cách ly tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An. Ngay từ những ngày đầu, các bạn ĐVTN Nghi Lộc đã xung kích tình nguyện thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa hỗ trợ khu cách ly tập trung từ dọn dẹp, vệ sinh, đến hỗ trợ nấu ăn hàng ngày.

Mỗi ngày Huyện Đoàn Nghi Lộc huy động từ 30-40 bạn ĐVTN đến hỗ trợ nấu nướng tại khu cách ly. Đặc biệt, khu cách ly nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân. Đông đảo người dân đồng lòng ủng hộ mang gạo, rau, củ, trứng gà đến tặng tiếp sức cho khu cách ly chiến thắng dịch bệnh COVID -19.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.
Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.