CCTV: Chưa tìm thấy người sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông tin trên được đưa ra bởi đài truyền hình Trung Quốc CCTV sáng 22/3, khoảng hơn 18 giờ sau khi chiếc máy bay chở khách gặp nạn.
CCTV: Chưa tìm thấy người sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Trung Quốc ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Hoàn cầu Thời báo

“Các mảnh vỡ của máy bay đã được thu thập tại hiện trường, nhưng cho đến nay, chưa có người nào được tìm thấy”, đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin.

Hiện trường vụ nơi máy bay nằm trong rừng, được bao quanh ba phía bởi đồi núi, và chỉ có thể được tiếp cận bằng một con đường nhỏ.

CCTV: Chưa tìm thấy người sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Trung Quốc ảnh 2

Khu vực máy bay rơi nằm gần thành phố Ngô Châu (Khu tự trị Choang Quảng Tây), có địa hình phức tạp. Ảnh: Hoàn cầu Thời báo

CCTV: Chưa tìm thấy người sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Trung Quốc ảnh 3

Ảnh: Tân Hoa Xã

CCTV: Chưa tìm thấy người sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Trung Quốc ảnh 4

Ảnh: AP

CCTV: Chưa tìm thấy người sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Trung Quốc ảnh 5

Ảnh: CGTN

CCTV: Chưa tìm thấy người sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Trung Quốc ảnh 6

Ảnh: AP

Trước đó, chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines đã bị rơi chiều 21/3 khi đang bay từ Côn Minh (tỉnh Vân Nam) đến Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông). Trên máy bay có 132 người gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Vụ tai nạn đã tạo ra một hố sâu trên sườn núi, và gây ra một đám cháy rừng lớn đến mức có thể nhìn thấy trong những bức ảnh vệ tinh của NASA.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết máy bay không người lái và nhân viên cứu hộ sẽ tích cực tìm kiếm các hộp đen - nơi chứa dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm buồng lái để phục vụ cho cuộc điều tra.

CCTV: Chưa tìm thấy người sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Trung Quốc ảnh 7

Thân nhân các hành khách ngồi chờ tin tại một sân bay ở Quảng Châu. Ảnh: AP

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về số người thương vong, nhưng Wang Ya'nan, Tổng biên tập của Tạp chí Hàng không Vũ trụ có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết không thể loại trừ khả năng những người trên máy bay không còn sống sót. Vụ cháy rừng gây ra bởi chiếc máy bay sẽ mang lại rủi ro rất cao cho bất kỳ ai may mắn sống sót sau vụ tai nạn, ông Wang nói.

Theo AP
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.