Có 77 kết quả :

Cầu Thuận Phước - cây cầu treo dây võng dài nhất nước, nơi chứng kiến những cái chết do tự tử Ảnh: Thái Lâm

Nỗi buồn trên cây cầu treo dây võng

TP - Là cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam cho đến thời điểm này (dài 1.856m), cầu Thuận Phước nhìn từ trung tâm thành phố Đà Nẵng như dải lụa dài nên thơ bắc qua điểm cuối sông Hàn đổ ra biển. Cầu là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng cũng như sự mến mộ của du khách. Nhưng tần suất gia tăng các vụ gieo mình tự vẫn tại đây khiến bao người lo ngại.
Lực lượng cứu hộ trục vớt chiếc xe ô tô lao xuống sông.

Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ tai nạn trên cầu treo làm 5 người tử vong

TPO - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình – Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia yêu cầu Bộ GTVT, Bộ Công an phối hợp với địa phương khảo sát, đánh giá, phân tích nguyên nhân vụ tai nạn xe ô tô va chạm với xe máy trên cầu treo ở Nghệ An, ô tô lao xuống sông, làm 5 người tử vong. Các cơ quan cần thực hiện ngay các giải pháp ngăn ngừa không để xảy ra các vụ việc tương tự.
Lối vào cầu treo dân sinh Khe Tây um tùm cỏ mọc, vẫn không có đường lên cầu sau hơn 1 năm kể từ khi báo Tiền Phong phản ánh. Ảnh: Minh Thùy

Trở lại cây cầu treo phục vụ hai hộ dân

TP - Mặc dù Tổng cục Đường bộ cùng Sở GTVT Hà Tĩnh khẳng định tại cuộc họp ngày 13/8/2015 dự án đường từ cầu treo dân sinh Khe Tây vào các hộ dân đã được UBND tỉnh phê duyệt với kinh phí 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua hai mùa mưa lũ, con đường tránh lũ vẫn đang là khu rừng rậm rạp.
“Lạnh gáy” với những cây cầu treo

“Lạnh gáy” với những cây cầu treo

Nếu cán bộ huyện đi kiểm tra 1 lượt tất cả các cây cầu treo trên địa bàn thì vài tháng mới hết bởi có khoảng trên 100 cây cầu treo nằm rải rác ở khắp các xã, thậm chí cán bộ huyện cũng không nhớ hết vị trí cầu treo nằm ở đâu.
Hơn 100 cầu treo cần sửa gấp

Hơn 100 cầu treo cần sửa gấp

TP - Tỉnh Kon Tum hiện có 270 cầu treo dân sinh, trong đó có 108 cầu tạm bợ, đã xuống cấp, mất an toàn giao thông, không chỉ hiện rõ nguy cơ có thể đứt cáp, sập đổ trong mùa mưa lũ, mà ngay trong mùa khô nguy cơ xảy ra tai nạn trên những chiếc cầu treo này vẫn luôn thường trực.
Cầu thôn 8, xã Ea Wer.

Cầu treo lắt lẻo gập ghềnh…

TP - Hàng chục sợi cáp treo tự chế và cầu gỗ tạm bợ vắt qua các đoạn sông suối lắm thác ghềnh trên Tây Nguyên đã được thay thế bằng những chiếc cầu treo kiên cố, vững chắc. Tuy nhiên có cầu treo vừa thi công xong đã bị kẻ trộm cắt cáp. Không ít nơi vẫn thiếu cầu, người dân mỗi ngày chòng chành thuyền gỗ liều mình vượt sóng dữ qua sông ...