Cậu bé người Mường đi lạc 2 ngày ở Thủ đô

Sau giờ tan học, em Nguyễn Văn Đại (14 tuổi, ở Hoà Bình) được một người anh họ rủ về Hà Nội chơi. Sau khi hai anh em lạc nhau, cậu bé người Mường đi lạc 2 ngày ở Thủ đô.

Ngày 8/5, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết vừa xử lý một trường hợp cháu bé đi lạc, trả về cho địa phương và gia đình.

Trước đó, chiều tối ngày 7/5, một số người dân phản ánh về việc họ phát hiện thấy một cậu bé chừng hơn chục tuổi đang ngồi run rẩy, co ro trên vỉa hè như bị đi lạc đường.

Cậu bé người Mường đi lạc 2 ngày ở Thủ đô ảnh 1

Cậu bé mệt mỏi sau 2 ngày đi lạc ở Thủ đô

Nhận được tin báo, Thượng sỹ CSGT Đặng Quốc Huy, thuộc Đội CSGT số 2 đã tiếp cận, dò hỏi thì được biết cậu bé này tên là Nguyễn Văn Đại (14 tuổi, trú tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70- 80 km). Đại là người dân tộc Mường, đang là học sinh lớp 8 của một trường THCS trên địa bàn huyện Lương Sơn.

Cậu bé này đã bị lạc đường cách thời điểm gặp lực lượng CSGT Hà Nội khoảng 2 ngày. Khi gặp, Đại đang trong tình trạng sợ hãi, hoảng loạn nên không nhớ được số điện thoại của bố mẹ cũng như địa chỉ của gia đình.

Sau khi cán bộ, chiến sỹ ở Đội CSGT số 2 mua đồ ăn, nước uống giúp cậu bé qua cơn đói khát, Đại cho hay, trưa ngày 6/5, sau khi tan trường, Đại được một người anh họ học cùng trường rủ đi thị trấn Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức, Hà Nội chơi.

Đến chiều tối, vô tình, hai anh em thất lạc nhau, Đại đã được một người thanh niên cho đi nhờ xe để về nhà. Ai ngờ, người thanh niên này lại đưa Đại đến một bến xe ở trung tâm Hà Nội rồi bỏ lại.

Đại đang sợ hãi, bơ vơ giữa đất Thủ Đô trong đêm tối, lại đang bị đói, khát vì không có tiền mua đồ ăn, bỗng nhiên có một nam thanh niên tốt bụng đi đến. Sau khi biết hoàn cảnh của Đại, người nam thanh niên này đã đưa cậu bé đi lạc về phòng trọ của mình, cho cậu bé ăn uống và ngủ qua đêm.

Đến sáng hôm sau, ngày 7/5, do không có tiền cùng với việc không nhớ số điện thoại của bố mẹ, cậu bé đành phải đi lang thang để tìm người giúp đỡ thì gặp lực lượng CSGT Hà Nội.

Sau đó, CSGT đã phải nhờ đến sự trợ giúp của Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình thì mới liên lạc được với bố mẹ cháu bé đi lạc. Do đường xá xa xôi, bố mẹ cậu bé tiếp tục nhờ CSGT chăm sóc Đại để sáng nay (8/5) bắt xe đến đón.

Theo Nguyễn Quyết

Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG