Trộm vàng của mẹ, 5 HS trốn nhà đạp xe 100km đi chơi game

Ông Trần Xuân Khang nhận tin báo từ phụ huynh học sinh
Ông Trần Xuân Khang nhận tin báo từ phụ huynh học sinh
Nghiện game, 5 học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Quỳnh Thuận (Nghệ An) trộm vàng của mẹ rồi trốn nhà, đạp xe 100km đi... chơi game.

Sáng 8/5, ông Trần Xuân Khang, xóm trưởng xóm 9 xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, 5 học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Quỳnh Thuận đã được đưa về nhà an toàn.

Trước đó, ngày 6/5, phụ huynh các học sinh này tá hỏa khi nhận được tin con mình trốn nhà đi chơi. Gia đình cố gắng liên lạc nhưng không có tung tích gì.

5 học sinh gồm: Lê Văn Th., Trần Bá T., Vũ Văn Đ., Vũ Văn H., Trần Đại Tr (cùng học lớp 4) bàn bạc trốn đi xa để chơi game. Do thiếu tiền, Đ. đã lấy một đôi bông tai của mẹ đem đi.

Cả nhóm lấy 2 chiếc xe đạp đèo nhau vào tận Can Lộc (Hà Tĩnh, cách nhà khoảng 100km) thì hết tiền. Đói bụng, Đệ rủ bạn đưa bông tai đến tiệm vàng Kim Nhật Hoàng (khối 5 thị trấn Can Lộc) để bán.

Thấy các cháu còn nhỏ dại, lại có vàng đem bán nên chị Nguyễn Thị Thủy (chủ tiệm vàng) dò hỏi và biết các cháu đi lạc từ Nghệ An vào.

Vợ chồng chị Thủy đã giữ lại tắm rửa, cho ăn uống rồi liên lạc với UBND xã Quỳnh Thuận nhắn các gia đình vào đón các cháu về.

Theo Cao Thái

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG