Cặp vợ chồng Thuỵ Điển bị chính quyền từ chối khi muốn đặt tên con là 'Vladimir Putin'

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: AP
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: AP
TPO - Một cặp vợ chồng ở thị trấn nhỏ Laholm (Thuỵ Điển) đã bị chính quyền từ chối cho phép đặt tên con giống với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo luật pháp Thuỵ Điển, các bậc cha mẹ ở nước này phải khai báo tên của những đứa trẻ mới sinh cho cơ quan thuế, hay còn gọi là Skatteverket.

Quyết định đặt tên cho con của các bậc cha mẹ có thể bị cơ quan thuế của nước này từ chối nếu họ tin rằng cái tên ấy có thể gây bất lợi cho em bé trong tương lai.

Vướng quy định chặt chẽ về cách đặt tên, một cặp vợ chồng ở thị trấn Laholm mới đây đã bị từ chối cho phép đặt tên con trai là Vladimir Putin - trùng tên với Tổng thống Nga.

Theo thống kê, có tổng cộng 1.413 người đàn ông tên Vladimir ở Thuỵ Điển. Nhưng không có ai (hoặc chỉ có duy nhất một người) mang họ Putin.

Trước đó, cơ quan thuế Thuỵ Điển từng từ chối những cái tên như Allah, Ikea, Ford, Dotcom (Chấm Com). Thậm chí có lần cơ quan này còn phải bác bỏ yêu cầu của một cặp vợ chồng muốn đặt tên cho đứa con mới sinh của họ là Brfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmnckssqlbb11116.

Theo RT, The Local
MỚI - NÓNG