Có 63 kết quả :

Đất công Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình ở Nam Từ Liêm, Hà Nội bị “xẻ thịt” kinh doanh - Ảnh: Minh Phong/Người Lao động

Thất thu thuế tại khu LHTTQG Mỹ Đình: Cơ quan thuế địa phương ở đâu trong 10 năm qua?

TP - Giai đoạn 2009-2018, Khu LHTTQG Mỹ Đình đã “xẻ thịt” đất công để cho thuê, hoặc liên doanh liên kết nhưng không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về nộp thuế cho nhà nước. Đến khi Thanh tra Chính phủ phát hiện thì số tiền có nguy cơ thất thoát đã lên tới 658 tỷ đồng. Vậy, trong 10 năm đó, cơ quan thuế địa phương ở đâu?
Người dân thôn Bén (xã Công Đa) phàn nàn về bùn thải quặng tràn xuống

Lãng phí tài nguyên, nguy cơ lũ bùn

TP - Khi giá quặng xuống thấp, nhiều doanh nghiệp (DN) được giao diện tích mỏ rộng lớn gửi thông báo tạm ngừng hoạt động đến cơ quan thuế, còn tại các mỏ, quặng vứt ngổn ngang gây lãng phí tài nguyên. Thậm chí, một số DN khai thác xong cũng không hoàn thổ, khiến người dân lo sợ lũ bùn tràn xuống ruộng đồng.
Hơn 15.000 tỷ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi

Hơn 15.000 tỷ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi

TP - Phó Tổng cục trưởng Thuế Nguyễn Đại Trí cho biết, tính đến 31/5, tổng nợ thuế trên cả nước là 75.000 tỷ, tăng hơn 1.300 tỷ so với cuối năm ngoái. Trong đó, tiền thuế nợ trên 90 ngày là 44.500 tỷ đồng (chiếm gần 46% tổng số tiền nợ thuế), khoản nợ không có khả năng thu hơn 15.000 tỷ đồng. 
WB thêm chỉ tiêu đánh giá, ngành thuế lo?

WB thêm chỉ tiêu đánh giá, ngành thuế lo?

TP - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, các yếu tố hậu kê khai thuế sẽ được tính toán trong báo cáo môi trường kinh doanh (Doing Business) năm tới. Đó là nội dung đáng chú ý tại hội thảo về chỉ số nộp thuế do Tổng cục Thuế và các đơn vị liên quan tổ chức sáng 18/12 tại Hà Nội.
Ảnh minh họa

Ngày 5/2, có kết quả kiểm tra giá cước vận tải

TP - Chiều 2/2, ông Đặng Ngọc Tuyến, Phó Chánh thanh tra Bộ Tài chính cho biết, qua mấy ngày đầu kiểm tra, các tổ trong đoàn đã hướng dẫn doanh nghiệp kê các khoản mục tài chính theo yêu cầu có sẵn. Các tổ sẽ quay trở lại để đối chiếu với sổ sách kế toán với các dữ liệu có được từ cơ quan thuế.
104 DN nộp thuế điện tử qua Vietcombank Bắc Ninh

104 DN nộp thuế điện tử qua Vietcombank Bắc Ninh

TP - Mới đây, Vietcombank Bắc Ninh và Cục thuế tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp tổ chức 3 đợt hội nghị tập huấn và triển khai nộp thuế điện tử dành cho tất cả các khách hàng doanh nghiệp đang mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank Bắc Ninh và có kê khai thuế qua mạng.
Bi, hài chuyện đòi nợ thuế

Bi, hài chuyện đòi nợ thuế

TP - Không thể thuê xã hội đen hay công ty bên ngoài thu hồi nợ, ngành thuế phải vận dụng đủ “chiêu” và chỉ những người trong cuộc mới hiểu. Xung quanh việc này có đủ bi lẫn hài.