Có 86 kết quả :

Hà Nội giám sát chéo các đoàn thanh tra thuế ra sao?

Hà Nội giám sát chéo các đoàn thanh tra thuế ra sao?

TPO - Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Vũ Mạnh Cường cho biết, “Từng cuộc thanh tra chúng tôi gửi cho doanh nghiệp phong bì có sẵn tem, có phiếu đánh giá để xem đoàn thanh tra đó thực hiện công vụ có đúng không, nội dung có đầy đủ không, thái độ phục vụ công vụ có chuẩn theo đúng quy định hay không”.
Người dân làm thủ tục tại cơ quan thuế (Ảnh minh họa)

Vất vả hủy, đổi mã số thuế cá nhân

TP - Ngành thuế đang rà soát, làm sạch dữ liệu mã số thuế (MST) cá nhân. Tuy nhiên, việc chuyển đổi MST phụ thuộc, đóng MST phát sinh thủ tục hành chính khiến người dân vất vả thực hiện. Chuyên gia kiến nghị, cơ quan thuế cần tăng cường nhận thủ tục online để người dân giảm thời gian, chi phí thực hiện.
Rộ tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo ở Vĩnh Phúc

Rộ tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo ở Vĩnh Phúc

TPO - Thời gian gần đây, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một số cá nhân, tổ chức giả danh cán bộ thuế và cơ quan Thuế nhằm mục đích lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người nộp thuế. Vì vậy, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cảnh báo doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh cẩn trọng trước tình trạng này.
Cảnh báo lừa đảo thông qua cài đặt ứng dụng giả mạo Chính phủ, cơ quan Thuế

Cảnh báo lừa đảo thông qua cài đặt ứng dụng giả mạo Chính phủ, cơ quan Thuế

Thời gian gần đây, Chính phủ và Tổng cục Thuế đã liên tục phát cảnh báo về chiêu thức lừa đảo mới thông qua cài đặt ứng dụng giả mạo cơ quan thuế nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt tài sản của người dùng. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cảnh báo đến quý khách hàng:
 Siêu xe biếu tặng được giao dịch thường xuyên, nhưng cơ quan thuế dường như không hay biết

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Cần làm rõ trách nhiệm hải quan, thuế địa phương

TP - Không giống việc nhập khẩu xe chính hãng, các quy định về xe dưới dạng quà biếu đang có nhiều lỗ hổng, khiến doanh nghiệp (DN) rất dễ lách luật. Có hay không mối liên hệ giữa một số cục hải quan, cục thuế với những DN “ma”? Nhiều lần nhóm PV Tiền Phong liên hệ làm việc, nhưng chỉ cần đề cập tới là đại diện các cục thuế, Tổng cục Thuế lảng tránh.
Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.
Đánh thuế BĐS được kỳ vọng có thể minh bạch thị trường này, giảm đầu cơ, thổi giá, lãng phí tài nguyên. Ảnh: như ý

Đánh thuế Bất động sản: Cần sớm bổ sung vào luật

TP - Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ ngành, địa phương đề xuất, góp ý liên quan tới việc đánh thuế tài sản, thuế bất động sản (BĐS). Dù chuyên gia ủng hộ các đề xuất mới này, nhưng hiện các giao dịch BĐS, giá mua bán thực tế cơ quan thuế chưa kiểm soát được, nên giờ có thêm quy định cũng không giải quyết được tận gốc vấn đề đầu cơ, người giàu mua nhà, đất rồi để hoang, thổi giá.
Đất công Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình ở Nam Từ Liêm, Hà Nội bị “xẻ thịt” kinh doanh - Ảnh: Minh Phong/Người Lao động

Thất thu thuế tại khu LHTTQG Mỹ Đình: Cơ quan thuế địa phương ở đâu trong 10 năm qua?

TP - Giai đoạn 2009-2018, Khu LHTTQG Mỹ Đình đã “xẻ thịt” đất công để cho thuê, hoặc liên doanh liên kết nhưng không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về nộp thuế cho nhà nước. Đến khi Thanh tra Chính phủ phát hiện thì số tiền có nguy cơ thất thoát đã lên tới 658 tỷ đồng. Vậy, trong 10 năm đó, cơ quan thuế địa phương ở đâu?
Người dân thôn Bén (xã Công Đa) phàn nàn về bùn thải quặng tràn xuống

Lãng phí tài nguyên, nguy cơ lũ bùn

TP - Khi giá quặng xuống thấp, nhiều doanh nghiệp (DN) được giao diện tích mỏ rộng lớn gửi thông báo tạm ngừng hoạt động đến cơ quan thuế, còn tại các mỏ, quặng vứt ngổn ngang gây lãng phí tài nguyên. Thậm chí, một số DN khai thác xong cũng không hoàn thổ, khiến người dân lo sợ lũ bùn tràn xuống ruộng đồng.