NASA sắp đưa kính viễn vọng trị giá 10 tỷ USD lên không gian

0:00 / 0:00
0:00
Kính viễn vọng James Webb đang ở khâu kiểm tra cuối cùng để chuẩn bị tới bệ phóng.
Kính viễn vọng James Webb đang ở khâu kiểm tra cuối cùng để chuẩn bị tới bệ phóng.
TPO - NASA có kế hoạch phóng kính viễn vọng không gian James Webb lên quỹ đạo vào ngày 18/12/2021.

Sau khi hoàn tất các thử nghiệm cuối cùng, kính viễn vọng không gian James Webb của NASA đang được chuẩn bị để vận chuyển đến địa điểm phóng.

Kính viễn vọng James Webb là một chương trình quốc tế do NASA hợp tác với các đối tác ESA (Cơ quan Vũ trụ châu Âu) và Cơ quan Vũ trụ Canada, sẽ được phóng trên tàu Ariane 5 từ Trung tâm vũ trụ châu Âu trên đảo Guiana (thuộc Pháp).

Kính viễn vọng không gian hiện đang được cất giữ tại các cơ sở thuộc nhà thầu Northrop Grumman ở Redondo Beach, California.

Gregory L. Robinson, giám đốc chương trình của James Webb tại Trụ sở NASA ở Washington, cho biết: “James Webb là minh chứng sự hợp tác mẫu mực giữa các cơ quan vũ trụ. Chúng tôi đã vượt qua những trở ngại kỹ cũng như những thách thức trong đại dịch COVID-19".

Công nghệ mang tính cách mạng của kính thiên văn Webb sẽ khám phá mọi giai đoạn của lịch sử vũ trụ - từ bên trong hệ Mặt Trời đến những thiên hà xa xôi nhất. Webb được kỳ vọng sẽ giúp con người tiếp cận những khám phá mới và bất ngờ, giúp nhân loại có thêm những kiến thức về nguồn gốc của vũ trụ và vị trí của chúng ta trong đó.

Theo Scitechdaily
MỚI - NÓNG