Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét

TPO - Chiều tối 4/8, nước trên hệ thông sông, suối trên địa bàn huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đang rút dần. Lực lượng chức năng đã tiếp cận được hiện trường bản Xa Ná, xã Na Mèo- nơi trận lũ vừa quét qua khiến 1 người chết, 11 người khác của bản hiện đang mất tích.

Một số hình ảnh tại hiện trường bản Xa Ná chiều 4/8 được PV Tiền Phong ghi lại:

Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 1 Cây cối từ trên cao theo nước lũ tràn về bản
Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 2 Chết, mất tích nhiều người; tài sản mất trắng khiến nhiều người dân chưa hết hoang mang sau trận lũ hôm 3/8
Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 3 Nhiều người lớn tuổi trong bản cho biết, chưa bao giờ Xa Ná gặp trận lũ lớn nào như thế này
Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 4
Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 5 Nhiều ngôi nhà ở Xa Ná đổ nát, tan hoang
Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 6
Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 7 Hầu hết, những ngôi nhà bị lũ cuốn trôi nằm ven suối Son đi qua bản Xa Ná
Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 8
Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 9 Tài sản, nhà cửa bị vùi lấp
Cảnh tượng tan hoang ở bản có 12 người chết, mất tích do lũ quét ảnh 10 Hiện nhiều người dân bị mất nhà đang sinh hoạt tạm ở các hộ gia đình không bị ảnh hưởng do mưa lũ. Nhiều người sử dụng tạm bánh, mì tôm do lực lượng chức năng cứu trợ.
MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.