Đu ngọn cây, người đàn ông Thanh Hóa sống sót giữa dòng lũ cuồn cuộn

Bị lũ cuốn trôi, người đàn ông ở Thanh Hóa bám vào ngọn cây và được bộ đội biên phòng cùng người dân cứu sống.

Thông tin từ UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã có 14 người bị mất tích và 3 người khác bị thương do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3.

Vào khoảng 5h sáng nay, trên địa bàn xã Na Mèo mưa lớn, lượng nước đổ về từ trên núi cuốn trôi 20 ngôi nhà ở bản Xa Ná khiến 17 người bị cuốn trôi.

Đu ngọn cây, người đàn ông Thanh Hóa sống sót giữa dòng lũ cuồn cuộn ảnh 1 Ông Chon may mắn đu được vào ngọn cây và được cứu sống.

Đến thời điểm hiện tại, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo cùng người dân địa phương đã tìm thấy 3 người còn sống và đưa về trạm y tế cấp cứu.

Trong đó có ông Lương Văn Chon, trong lúc đi làm rẫy bị lũ cuốn trôi mắc trên ngọn cây. Mất cả giờ đồng hồ giải cứu lực lượng cứu hộ mới đưa được ông Chon vào bờ an toàn. Cách đó không xa là 2 người khác bị mắc kẹt dưới suối, đang trong tình trạng đuối sức.

Đu ngọn cây, người đàn ông Thanh Hóa sống sót giữa dòng lũ cuồn cuộn ảnh 2 Lũ quét tan hoang cả bản làng.
Đu ngọn cây, người đàn ông Thanh Hóa sống sót giữa dòng lũ cuồn cuộn ảnh 3 Một người bị kẹt dưới suối được cứu sống.

Hiện đang còn 14 người mất tích. Nước sông Luồng vẫn đang tiếp tục dâng cao khiến 5 bản của xã bị cô lập gồm: bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng, và bản Xa Ná, do đó rất khó khăn trong quá trình tìm kiếm những người mất tích.

Đu ngọn cây, người đàn ông Thanh Hóa sống sót giữa dòng lũ cuồn cuộn ảnh 4  
Đu ngọn cây, người đàn ông Thanh Hóa sống sót giữa dòng lũ cuồn cuộn ảnh 5  
Đu ngọn cây, người đàn ông Thanh Hóa sống sót giữa dòng lũ cuồn cuộn ảnh 6
Đu ngọn cây, người đàn ông Thanh Hóa sống sót giữa dòng lũ cuồn cuộn ảnh 7  

Quốc lộ 217 đi Na Mèo cũng đang bị sạt lở nghiêm trọng, đoạn Km 66 có khoảng 1.000m3 đất đá vùi lấp, gây ách tắc giao thông.

Đu ngọn cây, người đàn ông Thanh Hóa sống sót giữa dòng lũ cuồn cuộn ảnh 8 Cán bộ biên phòng cùng người dân tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo đã tăng cường hơn 40 chiến sĩ đến các điểm sạt lở để giúp dân di dời đến nơi tránh trú, khẩn trương di chuyển vật chất, trang thiết bị của điểm trường mầm non trên địa bàn đến nơi an toàn.

Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

TPO - Tối 5/12, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với tên gọi “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng năm 2021”.
Hằng ngày chị Lương Thị Mỹ Vệ phải đi kiểm tra, gỡ lá hư cho từng chậu hoa cúc

Thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa: Chờ thương lái

TP - Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhưng không khí mua bán tại “thủ phủ hoa cúc” Khánh Hoà trầm lắng khác hẳn mọi năm. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thương lái chưa đến đây thu mua làm chủ vựa hoa cúc mong chờ trong lo âu, thấp thỏm.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.