Cảnh báo tình trạng giả mạo bác sỹ nhận chữa vô sinh trên ... facebook

Nhiều trang facebook giả mạo BS của BV Bưu điện lừa đảo người dân chữa vô sinh, hiếm muộn.
Nhiều trang facebook giả mạo BS của BV Bưu điện lừa đảo người dân chữa vô sinh, hiếm muộn.
TPO - Nhiều BS của BV Bưu điện bị lấy hình ảnh, thông tin để đăng tải quảng cáo chữa vô sinh, hiếm muộn trên các trang facebook với mục đích lừa đảo người dân.

ThS. Bác sĩ chính Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc BV Bưu điện cho biết, thời gian gần đây BV liên tục nhận được các cuộc gọi, thông tin từ bệnh nhân phản ánh có tình trạng nhiều người tự nhận là y bác sĩ của BV Bưu điện tư vấn online, bán thuốc online… cho người bệnh.

Qua kiểm tra, rà soát nhanh chóng tất cả các bộ phận, ông Hùng khẳng định, họ không phải là nhân viên của BV Bưu điện. “Ở đây có sự mạo danh nhân viên y tế của BV Bưu điện để lừa đảo người dân, gây ảnh hưởng đến uy tín của BV”- ông Hùng nhấn mạnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản của BV là người liên tục bị mạo danh trên facebook để tư vấn hướng dẫn, bán thuốc cho bệnh nhân đang điều trị vô sinh, hiếm muộn. BS. Nhã lúc thì xuất hiện với danh xưng là Bác sĩ Phương Mai, lúc thì xuất hiện với danh xưng là Bác sĩ Phương Thảo trên nhiều facebook khác nhau nhưng cùng sử dụng hình ảnh BS. Nhã.

Không chỉ có vậy, các trang facebook này còn sử dụng nhiều hình ảnh, bài viết từ fanpage và website chính thức của BV Bưu điện, chủ yếu là các bài viết về chữa vô sinh, hiếm muộn thành công để tạo sự tin tưởng của nhiều người.

"Tôi vô cùng bức xúc vì bị mạo danh. Cách đây nhiều năm tôi cũng đã bị mạo danh vài lần, nhưng gần đây thì việc làm này càng rầm rộ hơn bao giờ hết, lúc thì là bác sĩ đông y, lúc lại là bác sĩ sản khoa, rồi bán thuốc chữa rụng tóc... Điều này ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân tôi và uy tín của BV, đặc biệt là khiến người dân tiền mất tật mang"- BS. Nhã bức xúc.

Cảnh báo tình trạng giả mạo bác sỹ nhận chữa vô sinh trên ... facebook ảnh 1 Trang facebook giả mạo BV Bưu điện 

Bên cạnh đó, một facebook khác có tên là Bác sĩ Hiếu cũng tự nhận là "đang làm việc tại BV Bưu điện, là bác sĩ chuyên khoa hiếm muộn – nam khoa – phụ khoa có Tâm với nghề?!". Các bài viết trên facebook Bác sĩ Hiếu đều copy từ fanpage và trang web của BV Bưu điện, sử dụng logo của BV.

Trước tình trạng liên tục bị mạo danh như vậy, lãnh đạo BV Bưu điện cho biết đã gửi yêu cầu đề nghị chủ nhân của các facebook nói trên gỡ bỏ toàn bộ thông tin, hình ảnh, bài viết đã mạo danh hoặc copy từ các trang thông tin của BV Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của BV.
Cảnh báo tình trạng giả mạo bác sỹ nhận chữa vô sinh trên ... facebook ảnh 2 Ảnh BS Bệnh viện Bưu điện bị lấy làm ảnh đại diện cho trang fqcebook giả mạo chữa vô sinh, hiếm muộn
Phía BV cũng cho biết sẽ gửi văn bản đến các cơ quan chức năng để phối hợp xử lý việc này, tránh gây hậu quả xấu cho người bệnh. ThS. Hùng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, không bị các đối tượng mạo danh uy tín và thương hiệu của các bác sĩ tại các BV để điều trị, kê đơn, bán thuốc… gây thiệt hại không đáng có. Khi cần thông tin cần vào các trang web chính thức của BV, đến trực tiếp khám tại BV để có thông tin tư vấn điều trị tin cậy.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế hoả tốc huy động y tế tư nhân khám chữa bệnh

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế hoả tốc huy động y tế tư nhân khám chữa bệnh

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế đã có văn bản số 6140/BYT- KCB do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành ngày 30/7/2021 về việc huy động các cơ sở khám chữa bệnh tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Những tỉnh nào yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ?

Những tỉnh nào yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao, nhiều tỉnh, thành đã tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Một trong những biện pháp là xử lý quyết liệt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng sau 18h mỗi ngày…
Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch đang ở giai đoạn tấn công

Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch đang ở giai đoạn tấn công

TPO - “Chúng tôi nhận định, trong giai đoạn này dịch đang ở giai đoạn tấn công. Đối với các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, thực hiện giãn cách xã hội chỉ làm phẳng hoá đường cong của lây nhiễm”- Bộ trưởng Bộ Y tế nói trong cuộc họp trực tuyến từ TPHCM với đầu cầu của Chính phủ ngày 30/7.