Cần Thơ mở hàng chục điểm bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường

TPO - Sở Công Thương Cần Thơ đang phối hợp cùng với doanh nghiệp để chọn địa điểm triển khai các cửa hàng bán thịt heo bình ổn tại các quận, huyện. Giá thịt heo thành phẩm khi đến tay người tiêu dùng sẽ thấp hơn thị trường từ 20.000-30.000 đồng/kg.

Theo ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ, trong tháng 7 này thành phố sẽ có 20 cửa hàng bán thịt heo bình ổn với giá thấp hơn trị trường. Cụ thể, giá thịt lợn thành phẩm khi đến tay người tiêu dùng sẽ thấp hơn thị trường từ 20.000-30.000 đồng/kg.

Cần Thơ mở hàng chục điểm bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường ảnh 1 Các cửa hàng bình ổn sẽ bán thịt heo với giá thấp hơn giá thị trường. Ảnh: CK

Sở Công Thương sẽ phối hợp với Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam và một doanh nghiệp giết mổ để cung cấp thịt heo ra thị trường với giá bình ổn, cắt giảm các khâu trung gian từ thịt heo hơi ra thịt thành phẩm. Theo quy trình, Công ty C.P sẽ bán heo hơi cho đơn vị giết mổ và đơn vị này sẽ giao thịt trực tiếp đến cửa hàng, không qua khâu trung gian nào khác.

Hiện các bên đang phối hợp chọn địa điểm để triển khai những cửa hàng đầu tiên. Khi có vị trí, Sở Công Thương sẽ hỗ trợ các bên tham gia mở cửa hàng. Dự kiến sẽ có 20 cửa hàng rải đều ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Ngành công thương sẽ đánh giá hiệu quả của mô hình này sau 2 tháng hoạt động và tính toán phương án mở rộng trong những tháng cuối năm.

Thành phố Cần Thơ hiện có tổng đàn heo trên 102.000 con. Giá thịt heo trên địa bàn thành phố hiện vẫn ở mức cao, thịt heo hơi có giá dao động từ 80.000-82.000 đồng/kg…  

Đại diện Sở Công Thương Cần Thơ cho biết thêm, ngành chức năng sẽ quản lý giá cả, chất lượng thịt bán ra, hướng tới mục tiêu cung cấp sản phẩm thịt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả phải chăng cho người tiêu dùng.

Ngoài mặt hàng thịt heo, tại các cửa hàng bình ổn nói trên còn bán một số sản phẩm thiết yếu khác…

MỚI - NÓNG