Cần Thơ mở hàng chục điểm bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường

TPO - Sở Công Thương Cần Thơ đang phối hợp cùng với doanh nghiệp để chọn địa điểm triển khai các cửa hàng bán thịt heo bình ổn tại các quận, huyện. Giá thịt heo thành phẩm khi đến tay người tiêu dùng sẽ thấp hơn thị trường từ 20.000-30.000 đồng/kg.

Theo ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ, trong tháng 7 này thành phố sẽ có 20 cửa hàng bán thịt heo bình ổn với giá thấp hơn trị trường. Cụ thể, giá thịt lợn thành phẩm khi đến tay người tiêu dùng sẽ thấp hơn thị trường từ 20.000-30.000 đồng/kg.

Cần Thơ mở hàng chục điểm bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường ảnh 1 Các cửa hàng bình ổn sẽ bán thịt heo với giá thấp hơn giá thị trường. Ảnh: CK

Sở Công Thương sẽ phối hợp với Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam và một doanh nghiệp giết mổ để cung cấp thịt heo ra thị trường với giá bình ổn, cắt giảm các khâu trung gian từ thịt heo hơi ra thịt thành phẩm. Theo quy trình, Công ty C.P sẽ bán heo hơi cho đơn vị giết mổ và đơn vị này sẽ giao thịt trực tiếp đến cửa hàng, không qua khâu trung gian nào khác.

Hiện các bên đang phối hợp chọn địa điểm để triển khai những cửa hàng đầu tiên. Khi có vị trí, Sở Công Thương sẽ hỗ trợ các bên tham gia mở cửa hàng. Dự kiến sẽ có 20 cửa hàng rải đều ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Ngành công thương sẽ đánh giá hiệu quả của mô hình này sau 2 tháng hoạt động và tính toán phương án mở rộng trong những tháng cuối năm.

Thành phố Cần Thơ hiện có tổng đàn heo trên 102.000 con. Giá thịt heo trên địa bàn thành phố hiện vẫn ở mức cao, thịt heo hơi có giá dao động từ 80.000-82.000 đồng/kg…  

Đại diện Sở Công Thương Cần Thơ cho biết thêm, ngành chức năng sẽ quản lý giá cả, chất lượng thịt bán ra, hướng tới mục tiêu cung cấp sản phẩm thịt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả phải chăng cho người tiêu dùng.

Ngoài mặt hàng thịt heo, tại các cửa hàng bình ổn nói trên còn bán một số sản phẩm thiết yếu khác…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa (phải) tặng hoa cho tân Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên

Tân Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên: Công việc mới không tránh khỏi khó khăn

TPO - Theo tân Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên, là bộ đa ngành, đa lĩnh vực, vì thế có thể nói, chưa có một bộ trưởng nào, từ trước đến nay, hoặc cả từ nay về sau, có thể giỏi giang, hiểu biết, thông thạo tất cả các lĩnh vực mà bộ đang quản lý. Đương nhiên ông cũng không phải ngoại lệ và công việc mới không tránh khỏi khó khăn ban đầu.
Clip livestream được cho là quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ Vân Dung

Nghệ sĩ PR sản phẩm: Con dao hai lưỡi

TP - Việc các nghệ sĩ dùng tên tuổi, sự nổi tiếng của mình để quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu ngày càng trở nên phổ biến. Nó mang lại nguồn thu nhập lớn cho các ngôi sao, song cũng có thể sẽ khiến họ mất đi hình ảnh, bị fan quay lưng, thậm chí là tẩy chay.
Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Các "bác sỹ" online tại Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco đang kê đơn, bắt bệnh cho bệnh nhân

Ma trận thực phẩm chức năng: Đủ chiêu dọa khách hàng

TP - Nhiều thanh niên tuổi 18-20 không bằng cấp, chuyên môn về ngành y dược, trở thành những dược sĩ, bác sĩ “rởm”, lừa lọc người bệnh. Các công ty thực phẩm chức năng (TPCN) bất chấp đạo đức kinh doanh, sử dụng đủ chiêu trò gian dối để bán hàng, đẩy người dân vào vòng xoáy rủi ro, nguy hiểm về sức khỏe.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.